Quân đội Ấn Độ tiêu diệt 5 tay súng trong cuộc đấu súng tại Kashmir

Thứ Sáu, 19/06/2020 16:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 5 tay súng đã bị tiêu diệt ngày 19/6 trong cuộc đấu súng với lực lượng Chính phủ Ấn Độ tại khu vực bất ổn Kashmir do Ấn Độ kiểm soát.    
Giao tranh giữa binh sĩ Ấn Độ-Pakistan dọc ranh giới ở Kashmir

Giao tranh giữa binh sĩ Ấn Độ-Pakistan dọc ranh giới ở Kashmir

Nguồn tin quan chức cho biết ngày 18/11 binh sĩ Ấn Độ và Pakistan đã đấu súng dữ dội và bắn đạn cối qua Ranh giới Kiểm soát (LoC) phân chia vùng lãnh thổ Kashmir.
Cảnh sát cho biết cuộc đấu súng bùng phát tại làng Bandapoh thuộc tỉnh Shopian, cách thành phố Srinagar, thủ phủ mùa hè của khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát 65 km về phía Nam, sau khi lực lượng chính phủ tấn công khu vực này dựa trên thông tin tình báo riêng cho thấy sự hiện diện của các tay súng. Giao tranh tiếp tục suốt cả đêm.     
Người phát ngôn quân đội Ấn Độ, Đại tá Rajesh Kalia cho biết 5 tay súng đã bị tiêu diệt. Lực lượng chính phủ không thiệt hại gì trong cuộc giao tranh.       
Cảnh sát cho biết danh tính các tay súng bị tiêu diệt đang được xác định. Truyền thông địa phương đưa tin những tay súng này là người địa phương.        
Trước đó, ngày 16/6, 3 tay súng cũng đã bị tiêu diệt trong cuộc giao tranh dữ dội với lực lượng chính phủ tại tỉnh Shopian.   

Chú thích ảnh
Binh sĩ Ấn Độ. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo giới chức cảnh sát, hơn 90 tay súng đã bị tiêu diệt trong các cuộc giao tranh với lực lượng chính phủ kể từ đầu năm 2020.
Căng thẳng tại khu vực Kashmir gia tăng kể từ khi Chính phủ Ấn Độ hồi tháng 8/2019 quyết định hủy quy chế trao quyền tự trị đặc biệt cho khu vực Kashmia do nước này kiểm soát và áp đặt giám sát về an ninh và liên lạc.   
Thúc Anh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên