Phó chủ tịch IDG Ventures Vietnam Nguyễn Hồng Trường qua đời: Cộng đồng startup Việt mất đi một người thầy

Thứ Ba, 24/10/2017 11:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trên trang Facebook cá nhân, rất nhiều nhân vật trong giới CNTT đã chia sẻ những dòng cảm xúc tiếc thương ông Nguyễn Hồng Trường, một trong những người đặt nền móng cho cộng đồng startup Việt Nam. Doanh nhân sinh năm 1977 mất tối 22/10 do đột quỵ.
Ông Nguyễn Hồng Trường là Giám đốc Phát triển Kinh doanh và Công nghệ kiêm Phó Chủ tịch của IDG Ventures Vietnam, là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên tại Việt Nam. IDG Ventures Vietnam đã đầu tư cho rất nhiều công ty lớn thuộc startup thế hệ đầu tiên ở Việt Nam, trong đó có những cái tên khá nổi tiếng như YanTV, VCCorp, Vật Giá, Tầm Tay, CleverAd, Chicilon Media, VNG...
Ông Trường chịu trách nhiệm quản lí các công việc xác định, đánh giá những cơ hội đầu tư; xem xét các đề nghị đầu tư; phát triển mạng lưới kinh doanh của IDG Venture Vietnam và đưa ra tư vấn chiến lược cho Ban quản lí của các công ty đầu tư.
Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Hồng Trường trong một chương trình CEO Chìa khóa thành công
Ông Trường là người luôn nhiệt huyết, tích cực hỗ trợ những chương trình hoạt động liên quan đến startup và chia sẻ nhiều bài học quý cho những người đam mê khởi nghiệp. Trong suốt quá trình hoạt động tại IDG Ventures Vietnam, ông Nguyễn Hồng Trường đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm và lời khuyên giá trị, thiết thực cho cộng đồng startup, đồng thời làm cố vấn và giám khảo nhiều cuộc thi liên quan đến khởi nghiệp.
Trước tin ông Nguyễn Hồng Trường đột ngột qua đời, Facebooker Nguyen Ba Ngoc viết: "R.I.P Nguyễn Hồng Trường, một người bạn vô cùng yêu quý. Lần đầu gặp Trường không nhớ lắm nhưng quãng 2009 gì đó liên quan đến công việc và tại văn phòng IDG ở Vincom Bà Triệu, Hà Nội. Khi đó Trường đã là Phó Chủ tịch IDG Ventures Vietnam.
Sau này có duyên gặp nhau, khi thì công việc, khi thì bạn bè, khi thì tình cờ... cafe chém gió. Kỷ niệm tuyệt vời nhất là mấy thằng chúng tôi có dịp rong ruổi 8 ngày dọc Iran với nhau. Lúc chia tay, Trường còn đùa: chuyến này người làm em bất ngờ nhất là anh Ngọc đấy.
Nói về con người, bạn luôn là người trí tuệ sáng láng, khiêm nhường, điềm đạm, lạc quan... sống thì chân tình và luôn ấm áp với bạn bè. Ai gặp Trường rồi đều không thể không yêu quý.
Cuộc đời quả thực bất công, không biết nói gì hơn, chỉ biết nghiêng mình vĩnh biệt bạn đến một cõi khác, phiêu diêu cực lạc...".
Facebooker Nguyễn Mạnh Trường viết: "Cảm thấy như mất đi một người thầy. Biết đến anh từ những video của CEO CKTC (Chìa khóa thành công). Nể cách nói chuyện sâu sắc và điềm đạm của anh. Nhớ mãi những màn đá xoáy rồi tung hỏa mù với CEO mà anh từng thể hiện. Tối qua em còn vừa nhắc tới anh với 1 cô bạn, không ngờ hôm nay...
Chú thích ảnh
Dòng trạng thái tiếc thương kèm bức hình ông Nguyễn Hồng Trường trên tạp chí Tia sáng
Nguyễn Hồng Trường cùng các giám khảo khác như Thái Quốc Minh, Trần Quốc Việt là những người đại diện bấy lâu nay, tạo nên tên tuổi cho CEO CKTC.
Mỗi khi anh xuất hiện là em lại đớp từng câu từng lời để học hỏi. Nhớ mãi câu nói của anh: "Làm ĐÚNG VIỆC quan trọng hơn làm ĐƯỢC VIỆC". Câu nói này vẫn được em đưa ra để nói với các bạn trong công ty, cũng như định hướng cho chính mình khi làm việc.
Anh đi về xứ sở thiên đàng ấm áp, để lại sự giá lạnh trong lòng những người bạn, đặc biệt là những thế hệ startup, những CEO vẫn đang cần thêm từ anh những bài học!"
Facebooker Lê Nguyễn Hồng Phương chia sẻ: "Ngày hôm nay đây là điều mất mát lớn mà mình cảm nhận được. Chú ấy là người mà mình tuy chưa gặp nhưng rất nhiều tư tưởng của mình là lĩnh hội từ chú ấy.
Mỗi câu chú nói đều trở thành 1 chủ đề nghiên cứu cho mình trong cả ngày. Chú ấy cũng là người mình rất muốn gặp khi về Việt Nam. 

Cũng may, có khá nhiều chương trình chú tham gia nên bằng cách nào đó những kiến thức quý giá của chú vẫn còn ở lại với thế gian. Cả Steve Jobs và chú cũng đều dạy cháu rằng đời người là hữu hạn vô cùng, là phải sống thật sống từng tích tắc.
Thực sự là hôm nay buồn lắm lắm. Thấy sự mất mát hiện hữu rõ ràng quá. Cháu chúc chú ngủ ngon".
Facebooker Hai Nguyen viết: "RIP anh Nguyễn Hồng Trường - Một người tôi rất tôn trọng và ngưỡng mộ. 
Cuộc sống thật quá mong manh, nhớ 2006 khi còn là sinh viên năm 2 khoa công nghệ Nano mài đũng quần ở ĐH Công Nghệ - ĐHQGHN. Anh ấy khi đó là Giám đốc phát triển kinh doanh và công nghệ quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Venture cùng anh Thế Tân khi đó là phó tổng VC Corp đến trường chia sẻ về xu hướng tương lai của Thương mại điện tử, rồi sau đó nhiều lần được nghe anh chia sẻ trên báo và các chương trình như CEO - Chìa khoá thành công... Sáng nay nghe tin sock anh ra đi đột ngột vì đột quỵ. 
Thật tiếc là anh không được chứng kiến tiếp giới starup Việt Nam phát triển như thế nào, các phát kiến mới của Elon Musk, các công nghệ mới... 
Anh đã sống một cuộc đời đáng sống! Chúc anh an nghỉ ngàn thu!" 
Thảo Nhi
Thông tin Lễ tang Phó chủ tịch IDG Ventures Vietnam Nguyễn Hồng Trường

Thông tin Lễ tang Phó chủ tịch IDG Ventures Vietnam Nguyễn Hồng Trường

Là người có ảnh hưởng lớn, được coi là ngôi sao dẫn đường của của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Trường ra đi đã gây cảm giác mất mát lớn ở cộng đồng founder Việt.
Cộng đồng khởi nghiệp bàng hoàng khi ông Nguyễn Hồng Trường đột tử ở tuổi 40

Cộng đồng khởi nghiệp bàng hoàng khi ông Nguyễn Hồng Trường đột tử ở tuổi 40

Thông tin ông Nguyễn Hồng Trường, Phó chủ tịch quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Vietnam bất ngờ ra đi mãi mãi khiến cộng đồng startup Việt bàng hoàng, tiếc thương.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên