Phát hiện tường thành cổ ở Tây Nam Trung Quốc

Thứ Tư, 22/05/2019 19:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các nhà nghiên cứu văn hóa Trung Quốc mới đây phát hiện một tường thành cổ có niên đại từ đời Đường (618-907) tại Thành Đô (Chengdu), thuộc tỉnh Tứ Xuyên (Sichuan), Tây Nam Trung Quốc.
Thành cổ bí ẩn Lương Sơn

Thành cổ bí ẩn Lương Sơn

Chúng tôi về thăm thành cổ Lương Sơn, một ngôi thành cho đến nay vẫn còn những điều bí ẩn. Thành nằm ở xã Cao Thắng - huyện Lương Sơn - Hoà Bình, giáp với địa giới ngoại thành Hà Nội hiện nay; nơi tỉnh lộ 424 giao với đường Hồ Chí Minh.
Theo Viện Khảo cổ học và Di sản văn hóa Thành Đô, di tích trên được phát hiện trong quá trình khai quật tại một công trường xây dựng. Bức tường trên chạy từ phía Đông sang Tây, dài khoảng 170 mét, cao 1,5 mét và rộng khoảng 9 – 12 mét.
Chú thích ảnh
Qua nghiên cứu kết cấu và gạch xây, các chuyên gia đã xác định được thời điểm xây dựng bức tường này. Bức tường ban đầu được xây vào đời Đường, song đã qua cải tạo vào triều đại nhà Minh (1368-1644) và nhà Thanh (1644-1911). Bức tường này do tướng Cao Biền đời Đường chỉ huy xây dựng để bảo vệ Thành Đô.
Giới chuyên gia đánh giá việc phát hiện bức tường cổ nói trên có giá trị lớn đối với lĩnh vực nghiên cứu kiến trúc xây dựng đô thị cũng như cấu trúc kinh tế và xã hội thời cổ.

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên