Phạt 5 triệu đồng vì đăng tin nhảm 'lễ hội sờ ngực' câu like

Thứ Hai, 31/07/2017 15:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đăng tin “Lễ hội sờ ngực phụ nữ để làm từ thiện” ở Đà Nẵng nhằm câu like bán hàng, ngày 31/7, anh Nguyễn Kim Anh bị cơ quan Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng phạt 5 triệu đồng.
Theo đó, anh Nguyễn Kim Anh (30 tuổi, quê ở huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) hiện là chủ một cửa hàng mua bán, sửa chữa máy tính xách tay cũ trên đường Hàm Nghi, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã lợi dụng mạng xã hội Face book để tung tin đồn câu like.
Tại trụ sở công an, Kim Anh thừa nhận anh đọc được thông tin trên mạng và đã sao chép, thêm thắt vào nội dung câu chuyện sau đó sử dụng trang Facebook của cửa hàng đăng thông tin, mục đích nhằm câu “like” để thu hút khách hàng và tăng lượng theo dõi trên Face book.
Chú thích ảnh
Đăng tin nhảm câu like, đối tượng bị phạt 5 triệu đồng.
Ngay sau khi có thông tin, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã kịp thời điều tra và mời đối tượng lên làm việc, đồng thời ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 5 triệu đồng đối với Kim Anh do vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin &tần số vô tuyến điện (Điểm đ, Khoản 2, Điều 64, Nghị định 174/2013NĐ-CP của Chính phủ).

Đừng chỉ vì 'câu like'

Đừng chỉ vì 'câu like'

Những ngày qua, trên mạng xã hội xảy ra cuộc tranh luận gay gắt trước những bức ảnh bạn trẻ “tự sướng” ở Ðà Lạt.
Theo Công an quận Thanh Khê, việc đưa ra các thông tin không chính xác như trên là việc làm trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh thành phố và con người Đà Nẵng. Tuy nhiên, do đối tượng vi phạm lần đầu, nhận thức được hành vi sai trái và cam kết cam kết gỡ bỏ toàn bộ nội dung sai trái nêu trên nên đã được cơ quan Công an áp dụng mức phạt thấp nhất là 5 triệu đồng.
Hoàng Yến
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7