Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố tương tự vụ 11/9

Thứ Sáu, 18/10/2019 14:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner ngày 17/10 cho biết cơ quan đặc nhiệm nước này đã bắt giữ một đối tượng âm mưu tiến hành tấn công khủng bố dưới hình thức tương tự như các vụ tấn công ngày 11/9/2001 ở Mỹ.   
VIDEO: Nghi can 17 tuổi khủng bố Pháp nhận lệnh tấn công từ IS

VIDEO: Nghi can 17 tuổi khủng bố Pháp nhận lệnh tấn công từ IS

Đối tượng trên hiện chỉ mới 17 tuổi, đã nhận được lệnh tấn công sau khi anh ta xác định không thể rời Pháp để tham gia cuộc thánh chiến ở Syria do bị nhà chức trách theo dõi gắt gao.
Theo ông Castaner, trong vài năm qua, nước Pháp liên tục phải đối phó với các phần tử cực đoan là người Pháp cũng như các đối tượng khủng bố nước ngoài. Kể từ năm 2013, cảnh sát Pháp đã triệt phá ít nhất 60 âm mưu tấn công khủng bố.
Ngày 3/10 vừa qua, một đối tượng từng là chuyên gia về công nghệ thông tin tại một đồn cảnh sát ở Paris đã tấn công và sát hại 3 cảnh sát cùng một nhân viên dân sự, trước khi bị cảnh sát nổ súng tiêu diệt. 
Chú thích ảnh
Cảnh sát gác gần hiện trường vụ tấn công cảnh sát bằng dao ở Paris, Pháp ngày 3/10/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trong 4 năm qua, tại Pháp đã có tới 230 người thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố do các phần tử thánh chiến tiến hành, đặc biệt là các vụ tấn công liên hoàn ở thủ đô Paris hồi tháng 11/2015. Những vụ tấn công này chủ yếu là do tổ chức "Nhà nước Hồi giáo (IS)" tự xưng thực hiện.
Sau những vụ tấn công trên, Pháp đã thực hiện nhiều biện pháp để đối phó với các phần tử Hồi giáo thánh chiến trong nước và các tay súng cực đoan người nước ngoài, tuy nhiên theo cảnh sát, nguy cơ xảy ra những vụ tấn công tương tự như vậy hiện vẫn rất cao.
    Văn Khoa/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*