Ông Trump sẽ bổ nhiệm... 'anti-fan' làm nữ Ngoại trưởng Mỹ?

Thống đốc bang Nam Carolina, bà Nikki Haley.

Ông Trump sẽ bổ nhiệm... 'anti-fan' làm nữ Ngoại trưởng Mỹ?

Thứ Năm, 17/11/2016 15:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đang cân nhắc bổ nhiệm Thống đốc bang Nam Carolina, bà Nikki Haley làm Ngoại trưởng trong nội các của ông.
Đây là tiết lộ từ một nguồn tin trong ủy ban chuyển giao chính quyền trả lời kênh truyền hình CNN. Bà Haley, 44 tuổi, gốc Ấn Độ, đã đảm nhiệm cương vị Thống đốc bang Nam Carolina từ năm 2011 và là nữ thống đốc đầu tiên của bang này, đồng thời là người trẻ nhất trong số các thống đốc Mỹ đương nhiệm.
Trong mùa bầu cử vừa qua, bà Haley đã ủng hộ Thượng nghị sĩ bang Florida Marco Rubia khi ông này còn tham dự cuộc đua vào Nhà Trắng. Trước cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa tại bang Nam Carolina, bà từng tuyên bố rằng ông Trump đại diện cho "tất cả những gì mà một thống đốc không muốn ở một tổng thống".
Tháng 10 vừa qua, bà Haley thay đổi lập trường và cho biết sẽ bỏ phiếu cho ông Trump khi ông đã được Đảng Cộng hòa chính thức đề cử, nhưng nhấn mạnh bà không phải là "người hâm mộ" ông trùm bất động sản.
Xôn xao 'dự đoán' về những người ông Donald Trump sẽ bổ nhiệm

Xôn xao 'dự đoán' về những người ông Donald Trump sẽ bổ nhiệm

Đội ngũ phụ trách công tác tiếp quản quyền lực của Tổng thống đắc cử Donald Trump đã thảo sẵn một danh sách các thành viên nội các tiềm năng cho chính quyền sắp tới.

Theo giám đốc truyền thông của tỷ phú Trump, ông Jason Miller và người phát ngôn Ủy ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa (RNC) Sean Spicer, ông Trump sẽ gặp bà Haley, cựu Ngoại trưởng Henry Kissinger, Thống đốc bang Florida Rick Scott, Thị trưởng Cincinnati Ken Blackwell, Đô đốc Mike Rogers và Hạ nghị sĩ Jeb Hensarling vào ngày 17/11 để bàn về vấn đề nhân sự trong chính phủ mới.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*