'Những đêm trắng' trên công trường đường sắt Cát Linh - Hà Đông dịp nghỉ lễ

Công trường đường sắt Cát Linh - Hà Đông luôn nhộn nhịp về đêm

'Những đêm trắng' trên công trường đường sắt Cát Linh - Hà Đông dịp nghỉ lễ

Thứ Sáu, 01/05/2015 11:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đang chậm tiến độ, vì vậy mà những ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5 này, trên công trường dự án dường như còn sôi động hơn khi các nhà thầu tranh thủ thời gian lưu lượng giao thông của Thủ đô giảm khi nhân dân đi nghỉ lễ để đẩy mạnh thi công.
Có mặt lúc 22 giờ đêm tại công trường, theo ghi nhận của phóng viên, không khí thi công cọc khoan nhồi CR29 khu vực ga Láng khá nhộn nhịp. Đây là điểm thi công khá phức tạp, không gian chật hẹp vì nằm ngay sát đường Láng nên phải thi công vào ban đêm để không ảnh hưởng đến việc lưu thông của người dân.
Anh Nguyễn Quang Huyên, Chỉ huy trưởng Công ty Cổ phần nhà X4 phụ trách thi công khu nhà ga Láng và các trụ từ CR 25 - CR 32, cho biết, mặc dù nghỉ lễ kéo dài, nhiều anh em cũng có nguyện vọng về quê. Tuy nhiên, thời gian không còn nhiều, Công ty đã phải động viên công nhân làm việc ba ca liên tục bất kể ngày đêm để đảm bảo tiến độ đề ra.
Anh Trần Văn Chung, Giám đốc Công ty TNHH Chung Thành An (đơn vị đảm nhận thi công gói thầu số 2) đang thi công tháo cầu vượt người đi bộ trước cổng Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cho biết, mặc dù ngày nghỉ lễ công ty vẫn huy động toàn bộ công nhân cùng thiết bị máy mọc đến công trường để phục vụ thi công. Trong các ngày nghỉ, để khuyến khích động viên công nhân tăng ca sản xuất đảm bảo tiến độ nhà thầu đề ra, công ty có nhiều hình thức bằng cả vật chất và tinh thần như ngoài tiền lương thì bồi dưỡng thêm 200.000 đồng/người đối với những người làm trong những ngày nghỉ lễ.
Đi dọc công trường tuyến đường sắt vào ban đêm, hầu hết các điểm găng của dự án đều thi công nhộn nhịp. Tại ga Cát Linh, một trong những ga thi công sau cùng của dự án vì vướng mặt bằng, không khí còn khẩn trương hơn vì tiến độ của ga này được tính từng ngày. Phóng viên có mặt tại ga lúc 11 giờ đêm, công nhân đang khẩn trương hoàn thành các công đoạn để chờ bê tông về đổ các cọc trụ nhà ga.
Công trường đường sắt Cát Linh - Hà Đông về đêm. Ảnh: Tin tức
Trong cuộc họp gần đây, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường cho biết, hiện tiến độ Dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông vẫn bị chậm so với yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải. Để đẩy nhanh tiến độ, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường quyết định sẽ tổ chức giao ban vào thứ 2 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 4/5/2015, nhằm giải quyết kịp thời cũng như làm rõ trách nhiệm đối với các vấn đề liên quan đến Dự án như vốn, tiến độ, chất lượng công trình, sự phối kết hợp giữa các bên./.
Quang Toàn
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*