Nhậu từ trưa đến 12h đêm, 7 sinh viên cấp cứu vì rượu chứa methanol

Thứ Bảy, 11/03/2017 13:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, ngày 10/3, Trung tâm vừa tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc methanol.
Theo TS Hà Trần Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm Chống độc, 7 sinh viên này gồm 5 nam, 2 nữ, độ tuổi từ 21 - 27. Tất cả các bệnh nhân này quê đều ở Gia Lai, đang là sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương (Cơ sở tại Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội).
Hiện nay, cả 7 trường hợp đều trong tình trạng khá trầm trọng. Tất cả đều có chỉ định lọc máu để thải trừ methanol, toan chuyển hóa nặng, trong đó có 3 bệnh nhân đang trong tình trạng hôn mê sâu, phải thở máy.
Theo lời kể của Siu L. (bệnh nhân nhẹ nhất trong số 7 bệnh nhân phải vào viện), nhân ngày 8/3, nhóm bạn này đã mua khoảng 1,5 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ (không có nhãn mác) về phòng trọ tại Nhân Hòa, Trung Kính để liên hoan, ăn uống lai rai từ trưa đến 12 giờ đêm ngày 8/3.

Điều trị cho bệnh nhân ngộ độc rượu methanol tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Đến sáng 9/3, một số bạn xuất hiện triệu chứng đau đầu, mờ mắt và nôn ra máu nên đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 198 và sau đó được chuyển đến Trung tâm Chống độc vào rạng sáng 10/3.
Mặc dù chưa có người thân và các giấy tờ liên quan nhưng các thầy thuốc của Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành điều trị, cấp cứu kịp thời cho các bệnh nhân này với tinh thần khẩn trương nhất. Hiện tại, bệnh viện đã liên hệ được với đại diện của Trường nơi các em học tập đến để hỗ trợ giải quyết.
Như vậy, từ đầu tháng 3/2017 đến nay, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận điều trị cho hơn 20 bệnh nhân ngộ độc rượu methanol được bán trôi nổi trên thị trường Hà Nội.
Thực tế đau lòng này đòi hỏi các cơ quan chức năng của Thành phố Hà Nội cần quyết liệt vào cuộc truy quét, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình kinh doanh, sản xuất rượu kém chất lượng trên thị trường. Nếu không, tới đây, hẳn các cơ sở y tế sẽ còn tiếp tục phải tiếp nhận những ca ngộ độc rượu methanol trong tình trạng thập tử nhất sinh.
Theo Phương Liên - Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên