Ngoài 'Thánh cô' Tuyết Anh Trần, 'Tập đoàn thánh bóc' còn nhiều thành viên trong và ngoài nước

Thứ Sáu, 12/06/2015 22:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 12/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an xác nhận đã bắt khẩn cấp đối tượng Trần Thị Hương Giang (37 tuổi, trú tại ngõ 720 đường La Thành, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội) về hành vi “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 258 BLHS.
Trần Thị Hương Giang bị bắt để điều tra về hành vi sử dụng các nickname trên mạng xã hội Facebook như Thánh cô cô bóc, Tuyết Anh Trần, Minh Minh Phan, Huyen Nguyen để đả kích các nhân vật nổi tiếng trong làng giải trí Việt. Nội dung các bài viết này có mục đích xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác.

Lực lượng C45 tiến hành bắt giữ Trần Thị Hương Giang, đối tượng trong "tập đoàn Thánh cô cô bóc"
Quá trình khám xét, cơ quan điều tra thu giữ 5 điện thoại di động, 2 máy tính xách tay và nhiều tài liệu liên quan đến việc viết bài trên facebook của Hương Giang.
Vào cuối năm 2014, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số nickname như Thánh cô cô bóc, Tuyết Anh Trần, Minh Minh Phan, Huyen Nguyen... và tự thành lập ra cái gọi là “Tập đoàn thánh bóc”.
“Tập đoàn thánh bóc” đã đăng tải nhiều bài viết dung tục, xuyên tạc, xâm hại đến danh dự, nhân phẩm của một số nhân vật nổi tiếng trong giới giải trí Việt. Có trường hợp bị thiệt hại kinh tế do những thông tin này do bị đối tác cắt, hủy hợp đồng kinh doanh.
Những thông tin mà “Tập đoàn thánh bóc” đưa ra dù không được chứng thực nhưng vẫn khiến nhiều người kinh ngạc bởi những chuyện thuộc dạng “thâm cung bí sử” liên quan đến nhiều nhân vật nổi tiếng trong làng giải trí. Để tăng thêm độ "hot" và thu hút người theo dõi, Tập đoàn thánh bóc còn cung cấp cả hình ảnh, diễn biến nhiều sự việc theo kiểu cập nhật.
Ngoài những thông tin được cho là bóc mẽ chuyện hậu trường của giới giải trí, facebook Thánh Cô Cô Bóc còn đăng tải nhiều thông tin hình ảnh được cho là vi phạm thuần phong mỹ tục. Dù không được kiểm chứng, nhưng vì liên quan tới những chuyện câu khách, vi phạm đạo đức và chuyện người nổi tiếng nên facebook của “Tập đoàn thánh bóc” được nhiều người dùng mạng xã hội quan tâm. Hàng vạn người truy cập, chia sẻ và bình luận, ảnh hưởng đến danh tiếng và nhân phẩm của những người bị "bóc" trên facebook.
Sau khi các cá nhân có đơn đề nghị cơ quan công an tiến hành làm rõ, đồng thời cung cấp các tài liệu, bài viết liên quan đến việc bôi nhọ mình và các đối tượng tình nghi. Từ những thông tin trên, Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an, đã vào cuộc điều tra, xác lập chuyên án đấu tranh để xử lý theo quy định của pháp luật.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã lần ra đầu mối là Trần Thị Hương Giang đang sở hữu các nickname trên nên đã tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp đối với Giang.
Tiến hành làm việc, ghi lời khai của nhân vật này, bước đầu cơ quan điều tra tình nghi “Tập đoàn thánh bóc” không chỉ có một người và cũng không chỉ ở trong nước. Đây là một nhóm tội phạm do nhiều cá nhân tham gia hoạt động, có người ở nước ngoài, có người ở trong nước và đều có chung mục đích chĩa mũi dùi vào một số nhân vật trong giới showbiz Việt.
Tại Cơ quan điều tra, qua đấu tranh khai thác, bước đầu Giang khai nhận “Tập đoàn Thánh bóc” trên mạng xã hội Facebook.com bao gồm nhiều cá nhân ở trong nước và cả ở nước ngoài. Bản thân Giang sử dụng nick name là Tuyết Anh Trần, Huyen Nguyen trong “Tập đoàn thánh bóc”. Quá trình sử dụng các Facebook này Giang đã đăng một số bài có nội dung bôi nhọ hình ảnh nhân vật và thích nổi tiếng.
Bảo Trung - Thảo Vy
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020