Nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay vào mùng mấy?

Chủ Nhật, 11/03/2018 08:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo công bố của Cục An toàn lao động (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), lao động sẽ được nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương vào ngày 25/4 (tức mùng 10/3 âm lịch).
Đối tượng nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương gồm cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.
Lịch nghỉ Giổ Tổ Hùng Vương do Cục An toàn lao động, đơn vị tham mưu cho Bộ LĐTBXH về vấn đề này.
Theo Cục An toàn lao động, với ngày nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), năm nay người lao động sẽ nghỉ vào ngày 25/4 dương lịch, tức là thứ Tư. Do nghỉ vào giữa tuần nên thực hiện theo đúng quy định và không thực hiện nghỉ bù.
Theo Luật Lao động, Điều 73 cho phép người lao động nghỉ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch hằng năm) và được thực hiện từ năm 2007. Việc cho phép người lao động nghỉ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương nhằm tạo điều kiện cho người lao động tham gia các hoạt động hướng về cội nguồn dân tộc, uống nước nhớ nguồn, tri ân công đức tổ tiên, phát huy sức mạnh đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Thống nhất kế hoạch 5 ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018

Thống nhất kế hoạch 5 ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018

Ngày 27/1, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức họp triển khai kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018 với với đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của 4 tỉnh góp giỗ là Thái Nguyên, Quảng Nam, Bình Dương và Kiên Giang.
XC/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay