Ngày thần tài: Lập cửa hàng dã chiến, rồng rắn xếp hàng mua vàng

Thứ Tư, 17/02/2016 13:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đến hẹn lại lên, ngày Vía Thần tài (mồng 10 tháng Giêng) là dịp người dân nô nức đi mua vàng cầu may. Đây là một nét văn hóa tín ngưỡng dân gian của người Việt. Thị trường vàng trong nước theo đó cũng “nóng” hơn trong ngày này.
Ngay từ sáng sớm, tại các trung tâm, cửa hàng kinh doanh vàng trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội đã sôi động hơn hẳn ngày thường với số lượng lớn khách hàng mua bán nhộn nhịp.

Người dân đến mua vàng tại Trung tâm vàng Chợ Thiếc (quận 11) TP HCM. Ảnh: Hoàng Hải-TTXVN
Nắm bắt thị hiếu tiêu dùng của người dân trong dịp đầu xuân Bính Thân 2016, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) tung ra thị trường sản phẩm tượng Thần tài 1 và 2 lượng; tượng Phật Quân Âm 1 lượng; tượng vàng 12 con Giáp 1 lượng; thỏi vàng 1 lượng; đỉnh vàng 1 lượng; miếng vàng may mắn, miếng vàng 12 con Giáp 1 chỉ...
Đại diện Công ty SJC cho biết, từ đầu tháng 12/2015 đơn vị này đã tung ra thị trường 200.000 sản phẩm vàng, trong khi cùng kỳ năm trước chỉ có 60.000 sản phẩm. Đặc biệt, trong ngày vía Thần tài năm 2016, các hệ thống chi nhánh, cửa hàng thuộc SJC cung ứng ra thị trường khoảng 50.000 sản phẩm để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và đảm bảo bình ổn thị trường, tránh tình trạng "hút hàng đẩy giá".
Riêng các đơn vị khác trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, tập trung khai thác biểu tượng của năm Bính Thân năm 2016, đã tung ra thị trường những sản phẩm gồm: khỉ và đỉnh vàng; mẹ bồng con; vạn sự như ý; tôn ngộ không... với trọng lượng từ 5 chỉ đến 1 lượng.
Tại Hà Nội, Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho ngày Vía Thần tài. Bà Trương Thuý Anh, đại diện Bảo Tín Minh Châu cho biết, ngày Thần tài, nhu cầu mua vàng với số lượng lớn của người dân không nhiều, chủ yếu là những sản phẩm nhỏ lẻ để cầu may. Chính vì vậy, những bản vị nhẫn tròn trơn từ 0,5 đến 1 chỉ được nhiều người mua nhất.

Người dân đến mua vàng cầu may tại cửa hàng của Công ty Vàng bạc đá quý Quốc Trinh, số 29 phố Hà Trung, quận Hoàn Kiếm. Ảnh: Tú Anh – TTXVN phát
Để phục vụ nhu cầu của khách hàng, Công ty đã thuê thêm cửa hàng "dã chiến" trên phố Trần Nhân Tông phục vụ trong ngày ngày Thần tài để khách hàng đỡ phải chờ lâu. Các cửa hàng của Bảo Tín Minh Châu năm nay mở cửa từ 6 giờ 30 phút sáng và dự kiến sẽ đóng cửa vào lúc 9 giờ tối. Tuy nhiên, Công ty sẽ không đóng cửa theo quy định mà sẽ phục vụ đến vị khách cuối cùng trong ngày.
Chị Dương Thị Kim Oanh ở Minh Khai, Hà Nội cho biết, 5 năm trở lại đây, cứ vào ngày Thần tài vợ chồng chị lại dành một khoản tiền để mua vài chỉ vàng. "Mỗi năm vào ngày này tôi chỉ mua vài chỉ vàng để lấy may chứ không mua nhiều. Năm nay tôi mua 3 chỉ, mục đích chính là để cầu may mắn cho cả năm", chị Oanh nói.
Có mặt ở cửa hàng Bảo Tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông, hai chị em Phạm Thị Thuỷ và Phạm Thị Huyền Trang nhà ở An Dương, Hà Nội cho biết, hai chị em đang là sinh viên không có nhiều tiền nên chỉ mua chút ít để cầu may. “Đây là lần đầu tiên em đi mua vàng trong ngày Thần tài nên rất háo hức. Em mua một miếng vàng nhỏ để trong ví với hy vọng năm mới nhiều may mắn" - cô chị Phạm Thị Thuỷ cho hay.

Người dân đến xếp hàng từ sớm để mua vàng cầu may tại cửa hàng của Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, số 29 phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. (chụp lúc 7 giờ 2 phút). Ảnh: Quang Hải - TTXVN
Còn bác Vũ Tiến Dũng ở Thụy Khuê, Hà Nội cho biết, năm nào bác cũng dành tiền con cháu mừng tuổi để mua 1 chỉ vàng với mong ước giản dị là được khoẻ mạnh, may mắn nhiều tốt lành đến với gia đình.
Đến 11 giờ 30 phút trưa ngày 17/2, tại Hà Nội dòng người vẫn tiếp tục xếp hàng chờ mua vàng.
Đỗ Huyền – Mỹ Phương/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS