Nga triển khai tên lửa S-400 tại Bắc cực

Thứ Hai, 16/09/2019 19:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Quốc phòng Nga ngày 16/9 cho biết Nga đã bố trí các hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 tại quần đảo Novaya Zemlya. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Moskva nỗ lực gia tăng sự hiện diện quân sự tại Bắc cực.
Israel pháo kích trả đũa vụ bắn tên lửa của Hezbollah

Israel pháo kích trả đũa vụ bắn tên lửa của Hezbollah

Quân đội Israel thông báo, ngày 1/9, họ đã pháo kích vào các cứ điểm của nhóm Hồi giáo vũ trang Hezbollah ở miền Nam Liban, sau khi phong trào này phóng tên lửa chống tăng vào miền Bắc Israel.
Hạm đội Bắc Băng Dương của Nga cho biết trung đoàn tên lửa hạm đối không thuộc lực lượng phòng không của Hạm đội Bắc Băng Dương đặt trên đảo Yuzhny phía Nam quần đảo Novaya Zemlya được trang bị toàn bộ bằng hệ thống tên lửa hiện đại S-400. Trung đoàn này trước đó được trang bị hệ thống tên lửa S-300, phiên bản trước của S-400.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa
S-400 là một trong những hệ thống tên lửa phòng không hiện đại nhất thế giới và có thể bắn trúng các mục tiêu cách xa tới 400 km.
Trong vài năm qua, Nga đã nâng cấp đáng kể cơ sở hạ tầng quân sự tại Bắc cực.
Ngoài lực lượng tại Novaya Zemlya, Nga còn bố trí các binh sĩ tại Franz Josef Land, Đảo Siberia mới và một số nơi khác.
Nga khẳng định là một quốc gia Bắc cực, đồng thời tuyên bố khu vực này là ưu tiên hàng đầu do tầm quan trọng chiến lược và sự giàu có về khoảng sản.
Thúc Anh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay