Nga quy trách nhiệm cho người hút thuốc trong trường hợp hỏa hoạn

Thứ Sáu, 27/09/2019 19:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Các tình trạng khẩn cấp LB Nga thông báo kể từ ngày 1/10 tới, người hút thuốc trên ban công nhà mình sẽ bị quy trách nhiệm trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.
Bị bệnh phổi do hút thuốc lá điện tử

Bị bệnh phổi do hút thuốc lá điện tử

Canada ngày 18/9 đã xác nhận trường hợp đầu tiên ở nước này bị bệnh hô hấp nặng liên quan đến việc hút thuốc lá điện tử, trong bối cảnh quốc gia láng giềng Mỹ thông báo hàng trăm người bị bệnh phổi liên quan tới loại thuốc lá trên, trong đó có ít nhất 7 người tử vong.
Đây là biện pháp mà nhà chức trách Nga đưa ra để tăng cường an toàn cháy nổ. Cụ thể, theo quy định mới, từ ngày 1/10 nghiêm cấm sử dụng lửa trên ban công nhà, tại các phòng ở ký túc xá và phòng khác sạn.
Như vậy, người dân Nga sẽ không còn được nướng thịt, đốt nến hay thậm chí hút thuốc tại khu vực ban công nhà. Bộ Các tình trạng khẩn cấp LB Nga giải thích hút thuốc là thói quen xấu và là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều vụ hỏa hoạn.
Chú thích ảnh
Thuốc lá. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo quy định mới, người bị quy trách nhiệm sẽ bị cảnh cáo và nộp phạt đến 3.000 ruble (khoảng 50 USD), hoặc 5.000 ruble nếu vi phạm dẫn đến hỏa hoạn. Còn trong trường hợp hút thuốc gây ra hỏa hoạn thì người vi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự.
Số liệu thống kê chính thức của nhà chức trách Nga cho biết có đến 60% vụ hỏa hoạn là do nguyên nhân bất cẩn khi hút thuốc.  
Tâm Hằng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7