Nga kiểm tra tính sẵn sàng chiến đấu của quân đội

Thứ Sáu, 17/07/2020 19:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 17/7, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết gần 150.000 quân nhân và hơn 26.000 thiết bị kỹ thuật cùng hàng trăm máy bay, tàu chiến của Nga đã được huy động tham gia cuộc kiểm tra chiến đấu bất thường quy mô lớn ở khu vực phía Tây và Nam nước Nga.
Bộ Quốc phòng Nga 'triển lãm' mảnh vỡ tên lửa Mỹ phóng vào Syria

Bộ Quốc phòng Nga 'triển lãm' mảnh vỡ tên lửa Mỹ phóng vào Syria

Bộ Quốc phòng Nga đã trưng bày các mảnh vỡ của tên lửa Mỹ, Anh và Pháp đã nã vào một số vị trí tại Syria ngày 14/4.
 Cuộc diễn tập có sự tham gia của các lực lượng vũ trang thuộc các quân khu miền Tây và miền Nam, các sư đoàn độc lập trực thuộc Bộ Tổng tham mưu, Binh chủng đổ bộ đường không và các đơn vị hải quân đánh bộ trực thuộc các hạm đội phương Bắc và Thái Bình Dương. 
Đại tướng Shoigu cho biết mục đích của cuộc kiểm tra bất thường đánh giá sự sẵn sàng chiến đấu và mức độ huấn luyện đào tạo của các quân đoàn, sư đoàn và binh chủng thuộc lực lượng vũ trang Nga.
Một cuộc tập trận của quân đội Nga
Một cuộc tập trận của quân đội Nga
Lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga khẳng định đây là bước tập dượt chuẩn bị lực lượng cho cuộc tập trận chiến lược Kavkaz-2020.  Ông Shoigu cho biết, tổng cộng có 149.755 quân nhân, 26.820 đơn vị vũ khí, trang thiết bị quân sự và các phương tiện tăng thiết giáp cùng 414 máy bay chiến đấu và hơn 100 tàu chiến các loại được huy động tham gia cuộc kiểm tra chiến đấu bất thường lần này. 
Cũng trong ngày 17/7, Ukraine tuyên bố sẽ tiến hành cuộc tập trận quân sự, mà chính quyền Kiev kỳ vọng các đối tác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ tham gia, nhằm đáp lại cuộc tập trận theo kế hoạch của Nga ở vùng Caucasus.

Phát biểu tại Quốc hội, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Andriy Taran cho hay, cuộc tập trận này sẽ bao gồm cả hạng mục hỏa lực phòng không, dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 9 ở miền Nam nước này. Ông nêu rõ sẽ mời các nước NATO tham gia sự kiện này.
Trần Hiếu/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS