Nếu dâm ô thì phải bị trừng phạt, từ pháp luật tới lương tâm, dư luận xã hội!

Thứ Năm, 04/04/2019 21:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mấy ngày qua, vụ việc bé gái bị Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ trong thang máy tại chung cư ở quận 4, TP HCM nhận được sự quan tâm và lên án mạnh mẽ của dư luận xã hội.
Đã xác định được danh tính kẻ sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư

Đã xác định được danh tính kẻ sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư

Công an quận 4 đang tiến hành rà soát vụ kẻ biến thái sàm sỡ bé gái được cho là xảy ra ở quận 4 .
Đoạn clip ghi lại sự việc cho thấy rõ Nguyễn Hữu Linh có hành vi ôm, hôn, sàm sỡ cháu bé. 
Thể thao & Văn hoá (TTXVN) đã nhận được nhiều ý kiến quanh sự việc của độc giả, trong đó có nhiều ý kiến bày tỏ sự phẫn nộ, lo lắng của những phụ nữ, nữ sinh viên, phụ huynh có con gái nhỏ. Xin trân trọng giới thiệu cùng độc giả:
Bạn Phan Lê Thục Uyên (sinh viên), 21 tuổi – Linh Đàm, Hà Nội: Thang máy chung cư phải lắp thẻ từ
Mình ở chung cư, thường đi ra khỏi nhà vào sáng sớm, trong giờ các em nhỏ đi học nên thường là các em có bố mẹ đi cùng, rất ít thấy các em đi một mình vào thang máy.
Chú thích ảnh
Bạn Phan Lê Thục Uyên (sinh viên), 21 tuổi – Linh Đàm, Hà Nội
Trước sự việc quấy rối trong thang máy như vừa qua, theo mình các chung cư cần lắp thêm thẻ từ, ai có thẻ mới được ra vào thang và luôn có bảo vệ trực lối ra vào tầng 1 24/24h. Cách này có thể chưa phải là hiệu quả và tối ưu nhất vì đó mới chỉ phòng tránh những người lạ muốn vào khu chung cư, khi đó phải có người đi kèm, chứ chưa phòng tránh những tên biến thái có quyền ra vào trong khu nhà mà có ý đồ bệnh hoạn. Nhưng hiện tại đó là cách mà tòa nhà mình và các tòa nhà chung cư có khả năng áp dụng được và phòng tránh phần nào những tên biến thái. Còn lại thì phải trông chờ vào sự nghiêm minh của luật pháp!
Chị Vũ Kim Chi, 29 tuổi – Trung Kính, Hà Nội: Hành vi lạm dụng chưa bị trừng phạt nghiêm khắc
Vấn đề trẻ nhỏ bị lạm dụng, quấy rối thì không phải gần đây mới có. Nên từ lâu rồi tôi luôn dặn con gái tôi không được nói chuyện với người lạ. Tôi cũng dặn cháu là với những người quen thân với bố mẹ, ví dụ như các chú bạn của bố đến nhà chơi con không được quá thân thiết, khi các chú có làm gì với con, thì con phải nói với mẹ ngay.
Chú thích ảnh
Con tôi còn nhỏ nên tôi không bao giờ để cháu ra ngoài một mình mà không có bố mẹ hay ông bà đi cùng. Tôi hàng ngày vẫn dạy cho con những điều con nên tránh để cho cháu hiểu và tiếp thu dần dần. Kể cả khi con chơi đùa với người lớn tôi vẫn luôn quan sát cử chỉ của người đó với con. Nếu thấy có gì bất thường thì tôi sẵn sàng đặt vấn đề với người đó để tránh trường hợp xấu xảy ra.
Tuy nhiên, điều cần thiết nhất vẫn là việc bố mẹ phải để ý đến con mình vì chúng còn quá nhỏ để tự mình phòng tránh. Vấn đề đáng lo ngại nhất là chưa một hành vi lạm dụng chưa bị trừng phạt nghiêm khắc nên mới có liên tiếp các vụ việc đáng tiếc xảy ra với các bé.
Chị Nguyễn Hồng Hạnh, 32 tuổi – Ba Đình, Hà Nội
Theo tôi, Hội Bảo vệ quyền trẻ em cần vào cuộc và có hành động mạnh mẽ đến cùng. Khi làm ảnh hưởng đến một đứa trẻ thì không có hình phạt nào là đủ cả.
Chú thích ảnh

Theo tôi, những đối tượng gây nên sự việc cần phải chịu án tù để cải tạo hành vi, cách ly với xã hội với thời gian tùy mức độ phạm tội để tránh cho những bé gái khác bị làm hại.
Chị Bùi Thị Thu Hiền (Nhân viên văn phòng bảo hiểm), 43 tuổi – Thái Hà, Hà Nội
Theo tôi, các sự việc tương tự đã từng xảy ra không ít từ trước đến nay, nhưng với thời đại công nghệ 4.0 nên sự việc mới được phơi ra ánh sáng một cách nhanh chóng như vậy. Hành vi này đương nhiên là phải bị trừng phạt, từ pháp luật tới lương tâm, dự luận xã hội. Nó gây ra sang chấn tâm lý của đứa trẻ và có thể là nỗi ám ảnh rất lớn đối với cháu.
Chú thích ảnh
Nhân sự việc này tôi cũng muốn nhắn nhủ với các bậc phụ huynh như chúng ta nên trang bị cho con em mình kiến thức phòng thủ, kỹ năng phòng tránh nhất định. Tuy vậy cũng không nên phản kháng quá độ mà có thể ảnh hưởng đến tính mạng, nhất là trong không gian hẹp và thời gian hạn chế trong thang máy. Vấn đề này không chỉ xảy ra đối với các bé gái, mà các bé trai cũng có nguy cơ bị xâm hại tương đương.
Sự nghiêm khắc của pháp luật với mức xử phạt thích đáng là sự răn đe cao với các đối tượng khác, ngăn chặn các sự việc tương tự.
Huyền Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên