Mỹ đề xuất hạn chế mới đối với xuất khẩu sang Trung Quốc

Thứ Ba, 28/04/2020 08:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chính phủ Mỹ ngày 27/4 đã công bố một số điều chỉnh quy định, theo đó sẽ áp đặt những hạn chế mới đối với một số hoạt động xuất khẩu sang Trung Quốc, bao gồm phụ tùng máy bay và nhiều mặt hàng liên quan đến chất bán dẫn.
Thế 'lưỡng nan' của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Thế 'lưỡng nan' của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Hơn 3 tháng qua, dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã gây ra những tác động khủng khiếp đối với nước Mỹ, không chỉ làm tê liệt nền kinh tế số một thế giới mà còn đánh một dấu mốc “đáng buồn” và “nghiệt ngã” khó có thể quên trong cuộc khủng hoảng y tế lịch sử này.
Các quy định mới sẽ yêu cầu các công ty Mỹ phải xin giấy phép khi bán một số mặt hàng cho các thực thể quân sự của Trung Quốc, ngay cả khi những mặt hàng này được sử dụng cho mục đích dân sự.
Ngoài ra, các quy định mới đồng thời cũng loại bỏ một ngoại lệ dân sự cho phép công nghệ của Mỹ được xuất khẩu mà không cần giấy phép, nếu những mặt hàng này được sử dụng cho mục đích phi quân sự.
Chú thích ảnh
Mỹ ra hạn chế với xuất khẩu sang Trung Quốc. Ảnh: TTXVN

Những thay đổi nêu trên đã được thông báo cho công chúng và sẽ được chính thức công bố trên Công báo liên bang vào ngày 28/4.
Theo giới chuyên gia, những điều chỉnh nêu trên sẽ ảnh hưởng đến việc mua hàng hóa của các thực thể như Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), vốn liên quan đến các hoạt động dân sự tại các bệnh viện.
Trong khi đó, các quy định khác sẽ loại bỏ các ngoại lệ về giấy phép đối với các nhà nhập khẩu Trung Quốc và công dân Trung Quốc. Chính phủ Mỹ cũng đã sửa một quy định, theo đó tăng cường kiểm soát đối với các nhà mua sắm quân sự ở Trung Quốc.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên