Mỹ có Đại sứ mới tại Liên hợp quốc

Thứ Năm, 01/08/2019 13:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thượng viện Mỹ ngày 31/7 đã thông qua việc bổ nhiệm bà Kelly Craft làm Đại sứ của Mỹ tại Liên hợp quốc.   
Palestine phản đối phát biểu của Đại sứ Mỹ tại Israel về khu Bờ Tây

Palestine phản đối phát biểu của Đại sứ Mỹ tại Israel về khu Bờ Tây

Bộ Ngoại giao Palestine ngày 9/6 thông báo có kế hoạch kiện Đại sứ Mỹ tại Israel David Friedman ra Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) vì phát biểu của ông này, cho rằng việc Israel sáp nhập các phần lãnh thổ Bờ Tây của Palestine là "hợp pháp". Trong một thông cáo báo chí, bộ trên mô tả bình luận của ông Friedman phản ánh sự thiên vị của Mỹ đối với hành động chiếm đóng của Israel.
Với 56 phiếu thuận và 34 phiếu chống, bà Craft đã chính thức trở thành Đại sứ mới của Mỹ tại LHQ sau khi vị trí này bỏ trống 7 tháng qua. Trước đó, vị trí này do bà Nikki Haley đảm nhiệm.   
Chú thích ảnh
Bà Kelly Craft trong phiên điều trần tại Ủy ban đối ngoại Thượng viện Mỹ ở Washington, DC, ngày 19/6/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN
Kết quả phiếu bầu trên cho thấy sự chia rẽ giữa các nghị sĩ trong Thượng viện Mỹ trong việc bổ nhiệm bà Craft. Nhiều nghị sĩ đảng Dân chủ nghi ngại bà thiếu kinh nghiệm cũng như lập trường trong vấn đề biến đổi khí hậu, cũng như xung đột về lợi ích.   

Bà Craft, 57 tuổi, hiện là Đại sứ Mỹ tại Canada.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7