Mỹ bắt giữ đối tượng chuyển lậu chim họa mi

Thứ Tư, 28/04/2021 15:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 27/4, các nhân viên hải quan sân bay John F Kennedy, thành phố New York, Mỹ, đã bắt giữ một người đàn ông vận chuyển trái phép 35 con chim họa mi vào nước này.   
Mỹ bắt một đối tượng có vũ khí gần dinh thự của Phó Tổng thống

Mỹ bắt một đối tượng có vũ khí gần dinh thự của Phó Tổng thống

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 17/3, Cơ quan Mật vụ Mỹ thông báo một người đàn ông ở thành phố San Antonio, thuộc bang Texas, đã bị bắt gần dinh thự chính thức của Phó Tổng thống Kamala Harris ở thủ đô Washington và bị buộc tội vi phạm quy định sử dụng súng và vũ khí.
Theo các công tố viên liên bang, khi khám xét, nhân viên hải quan đã phát hiện những con chim họa mi còn sống nằm trong các ống nhựa tương tự lô cuốn tóc, giấu trong áo khoác và ống chân người này. Những lô cuốn này được bọc màng có lỗ thông hơi để chúng có thể thở được.   
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Đối tượng khai nhận những kẻ buôn chim họa mi đã trả ông 3.000 USD để vận chuyển chúng vào Mỹ. Người này đã nhận 500 USD tiền cọc ở Georgetown, Guyana, và sẽ nhận khoản còn lại khi thực hiện phi vụ trót lọt.   
Chim họa mi của Guyana có giọng hót hay, do vậy nhu cầu mua bán loại động vật này thường cao. Nhiều người chơi chim tại Mỹ lùng mua chúng để tham gia các các cuộc thi hót tại Queens và Brooklyn, New York, thậm chí là cá cược ăn tiền. Theo Cơ quan Bảo vệ động vật hoang dã và loài cá của Mỹ, giá của chú họa mi giành giải nhất trong một cuộc thi có thể lên tới hơn 10.000 USD.   
Giới chức Mỹ cho rằng việc buôn lậu chim  có thể đe dọa đến nền nông nghiệp vì chúng tiềm ẩn lây lan các bệnh truyền nhiễm như cúm gia cầm.
Số liệu của Văn phòng Chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) cho biết lực lượng chức năng các nước trên thế giới đã thu giữ tổng cộng 20.762 động vật hoang dã trong các vụ vận chuyển trái phép động vật trong năm 2017.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay