Mua vàng thần tài phù hợp năm 2018 thế nào?

Thứ Tư, 21/02/2018 12:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10 tháng Giêng (âm lịch) từ lâu được xem là ngày vía Thần tài. Theo quan niệm dân gian, cứ ngày này, người dân, đặc biệt là những người buôn bán thường xuất tiền mua vàng thần tài để cầu may mắn, tài lộc.
Trong truyền thuyết, Thần tài là vị thần cai quản tiền bạc, tài lộc và đem lại may mắn trong mỗi gia đình. Ngày 10 tháng Giêng (âm lịch) hàng năm là ngày Thần tài về trời nên để cầu may, người dân sẽ thực hiện lễ cúng vía Thần tài đồng thời vào mùng 9, 10, nhất là những người buôn bán sẽ xuất tiền mua vàng cầu tài lộc.
Chú thích ảnh
Một trong những mẫu mã vàng thần tài năm 2018 - Ảnh: Phú Quý
Vàng vốn được xem là một kim loại quý giá, tài sản quan trọng vì thế vàng còn để tích lũy, đầu tư, để dành và mang ý nghĩa may mắn. 
Tuy nhiên, việc mua vàng may mắn nhân ngày Thần tài cũng có nhiều cách sao cho để gia chủ đắc lộc lại vừa phù hợp với tính chất, ý nghĩa mà từng người hướng tới. Bên cạnh đó, ngoài việc chọn những nơi uy tín để mua vàng, nhiều người còn quan tâm đến các vấn đề như mẫu mã.
Năm 2018 này, các mẫu mã tương ứng thường được nhiều người chú trọng đó là nhẫn; mặt dây chuyền hoặc kim ngân... in hình Thần tài, các chữ như: Tài, Lộc, Phú, An... hay hình khuyển cẩu - ứng với con giáp tượng trưng năm Mậu Tuất; hình con giáp ứng với tuổi, cung mệnh... Tuy nhiên, cũng có những người lựa chọn mẫu mã dựa theo các biểu tượng phong thủy gắn liền với văn hóa phương Đông quen thuộc: hình Phật, bộ tứ linh, bộ tam đa...
Chú thích ảnh
Một trong những mẫu mã vàng thần tài năm 2018 - Ảnh: Doji

Việc mua vàng nhân ngày Thần tài không chỉ cầu tài, cầu may cho bản thân mà còn dùng để làm quà tặng. 
Hai bài văn khấn lễ hóa vàng, tạ năm mới chuẩn nhất Tết Mậu Tuất 2018

Hai bài văn khấn lễ hóa vàng, tạ năm mới chuẩn nhất Tết Mậu Tuất 2018

Điều quan trọng nhất là phải có lễ tạ gia tiên, gia thần và chư vị thánh thần, Phật. Theo quan niệm dân gian, có lễ tạ thì tấm lòng của chủ nhà mới được người âm chứng giám. Xin giới thiệu văn khấn lễ hóa vàng ngày Tết dưới đây.
Minh Thư (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên