KINH NGHIỆM CHỌN ĐỒ NHẬT BÃI

Mua nồi cơm điện cũ: 3 điều cần nhớ

Thứ Bảy, 27/08/2016 12:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chọn hãng uy tín, xem xét lớp tráng men, lõi nồi… là những việc bạn cần làm để có thể mua được 1 chiếc nồi cơm Nhật bãi ưng ý.
Nồi cơm Nhật Bãi có 2 loại là nồi áp suất và nồi cao tần. Phân biệt 2 loại này bạn dựa vào 2 cái móc inox ở phía trên nắp nồi. Nếu có 2 cái móc này thì đó là nồi áp suất, ngược lại, nếu không có thì là nồi cao tần.
Chọn mua nồi áp suất cái quan trọng nhất là cái roăng ở nắp nồi. Cách tốt nhất để kiểm tra roăng là đun thử một ít nước. Khi sôi, nếu khói tỏa xung quanh nắp nồi thì nghĩa là roăng bị hỏng.
Ngoài điểm lưu ý riêng trên thì nồi áp suất hay nồi cao tần đều còn tốt đều phải tuân theo nguyên tắc sau:
Là hàng có thương hiệu
Cũng như ở Việt Nam, ở Nhật có hàng trăm công ty sản xuất nồi cơm và tất nhiên, không phải chất lượng các hãng đều giống nhau. Thế nên, để để có thể yêu tâm về chất lượng, bạn nên chọn các hãng đã được khẳng định tên tuổi như: Hitachi, National, Tiger, Sharp…
Nút bấm phải nhạy
Hàng đã dùng rồi thì không thể còn mới tinh được, nhưng ít nhất phải không quá trầy xước hay bẹp, móp dù ở bất cứ vị trí nào. Các phím bấm của nó cũng phải nhạy, không bịt kẹt, nhờn. Khi mua, bạn nên cắm điện và ấn thử các nút liên tục xem phản xạ của nó có được nhanh không.
Lớp tráng men không trầy xước
Dung tích bao nhiêu là vừa? Nồi 0,5 lít nấu được 1,5 loong gạo. Nồi 1 lít 3 loong. Nồi 1,8 lit 5 loong.
Nếu ruột nồi đã có nhiều vết xước, nó rất dễ bị lan rộng nên khi chọn, bạn tuyệt đối không được xuề xòa.

Có một sự thật là nhiều cửa hàng đã thay chiếc ruột khác, dẫn tới vỏ nồi và ruột không cùng một loại. Do đó, nếu thấy ruột nồi quá mới so với vỏ nồi thì bạn cũng cần đặt câu hỏi với người bán. Bạn cũng cần lưu ý là ruột nồi Nhật thì sẽ có chữ Nhật trong đó nhé!
Ngoài ra, khi nhấc ruột nồi lên, nếu thấy phần phía dưới bị hoen rỉ thì không nên mua.
Hà Dũng
Tổng Hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7