Mưa ngập toàn Hà Nội

Thứ Năm, 14/06/2012 18:26 GMT+7

(TT&VH Online) - Những hình ảnh liên tục được cộng đồng mạng cập nhật trên Facebook cho thấy Hà Nội đang chìm trong biển nước.
Cơn mưa nặng hạt bắt đầu từ khoảng 17h30 chiều nay ở ngoại thành và nhanh chóng ập vào Hà Nội kèm theo giông. Các tuyến phố nhanh chóng bị ngập trong nước và cho đến thời điểm hiện tại 19h40, mưa vẫn chưa ngớt.
Hà Nội vào lúc bắt đầu mưa. Ảnh Tiendatle Fotofive
Ngay sau khi trời Hà Nội đổ mưa, trên nhiều trang cá nhân, cộng đồng mạng chỉ điểm từng điểm ngập để bạn bè biết đường tránh. Theo đó, chỉ sau khoảng 10 phút trời mưa, các tuyến đường Tôn Đức Thắng, Liễu Giai, Thái Hà... đã ngập non nửa bánh xe.


Phố cổ Hà Nội ngập trong nước. Ảnh Demento Lê
Tuy nhiên những cảnh báo này nhanh chóng trở thành vô tác dụng bởi chỉ thêm khoảng 10 phút nữa, gần như tuyến đường nào cũng có chỗ ngập úng.
Ngập đường Hoàng Văn Thái. Ảnh Đỗ Công Đức
Không thể về được vì nước ngập, rất nhiều viên chức đành ngồi lại văn phòng chờ ngớt mưa và đường bớt ngập. Công việc ngoài giờ của họ là... chụp ảnh và liên tục cập nhật Facebook để biết lúc nào có thể về nhà được. Nhiều bà nội trợ bất lực, không thể về sớm nấu cơm nên tiện Facebook, chỉ đạo chồng nấu cơm và dọn sẵn chờ vợ về.
Hình ảnh được chụp từ tầng 11 xuống ngã tư Quán Sứ - Thợ Nhuộm. Ảnh KieuAnh Nguyen
Mặc dù mưa khá to và ngập lụt khắp nơi nhưng không ít người vẫn cố gắng tìm đường về. Nhưng khi biết đầu đường Khâm Thiên ngập, chưa kịp xuất phát thì anh Tiendatle đã nhận thêm thông tin từ người bạn báo ngập mạn Cửa Nam - Lê Duẩn. Như vậy, tuyến Khâm Thiên gần như không còn đường nào cho người dân ở đây về nhà.
Phố Ngọc Khánh cũng không thoát khỏi tình trạng úng ngập. Ảnh Tho Le
Anh Van Nguyen cho biết: "Tôi vừa đi đường Nguyễn Xiển (vành đai 3 đoạn ngã 4 Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến) - cả lòng đường và vỉa hè rộng 50-60m nước ngập như 1 con sông (theo nghĩa đen) - người sau cứ dò theo người trước mà đi. Đường mới làm mà còn thế thì...

Tuyến phố trung tâm Phố Huế cũng không thoát khỏi ngập úng. Ảnh Nhím và Thỏ


Mưa ngập không chỉ khiến xe chết máy mà còn gây tắc nghẽn trên nhiều tuyến đường. Ảnh Ney Yht

Tại Trung tâm UNESCO Giáo dục Quốc tế UCIE Innerspace, nước đã tràn vào lớp học khiến cán bộ ở đây phải, be bờ, tát nước... Ảnh UCIE Innerspace
M.T (Tổng hợp)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay