Mua đồ Nhật bãi: 7 tuyệt chiêu chọn tủ lạnh

Thứ Sáu, 26/08/2016 07:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tủ lạnh cũ nếu không được chọn lựa kỹ càng sẽ mang lại rất nhiều rắc rối khi sử dụng. Thế nên, đừng dại gì mà bỏ qua 7 bước đánh giá sau đây:
 Xem ngày sản xuất của tủ
Một chiếc tủ lạnh đã hoạt động hơn 10 năm thì hiệu suất sẽ không cao, tiêu thụ điện năng lớn nên việc đầu tiên khi mua là xem xét thông số này.
Xem độ kín của tủ khi đóng lại
Nếu chiếc tủ lạnh chúng ta mua về không kín, nó vừa khiến máy phải hoạt động liên tục, vừa gây lãng phí điện năng. Cách kiểm tra rất đơn giản, chỉ với 2 bước:
- Thử đóng, mở tủ lạnh: Nếu khi đóng, mở bạn cảm thấy khó khăn hoặc không thoải mái thì không nên mua
- Kẹp một tờ giấy vào tủ lạnh và sau đó thử rút tờ giấy đó ra. Nếu thấy dễ dàng nghĩa là miếng cao su đã hỏng.
 
 Xem vỏ tủ lạnh có móp méo không?
Bạn dùng mắt thường quan sát bên ngoài cánh và cả phía trong cánh tủ. Nếu thấy bị móp méo, tức là có lực va đập mạnh vào, không nên mua. Nếu thấy vết xước lớn phía trong cánh tủ cũng không nên mua. Ngoài ra, bạn cũng cần dùng bút thử điện kiểm tra xem tủ có bị rò điện hay không.
Xem lại đèn bên trong tủ còn sáng không?
Để làm việc này, bạn đóng, mở tủ xem hoạt động của đèn thế nào, có lần nào mở ra mà không thấy đèn sáng không. Một mẹo nữa là hãy để chiếc điện thoại có chức năng quay camera vào đó, sau đó mở ra xem lại hoạt động của tủ khi đóng lại.
Kiếm tra tiện nghi, hình dạng bên trong tủ
Một chiếc tủ tốt bên trong phải sạch, sáng bóng, ít trầy xước; các khay và chốt phải chắc chắn. Bên cạnh đó, bạn dùng tay ấn vào phần thân tủ, nếu thấy độ đàn hồi tốt là được.

Thêm vào đó, hãy kiểm tra núm chỉnh độ lạnh. Núm phải hoạt đông trơn tru và chính xác.
 
 Kiểm tra dây thoát nước và dây điện sau lưng tủ
Khay hứng nước này có tác dụng hứng nước từ tủ ra. Nếu khay này bị nứt, vỡ…, nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ của thiết bị, Do đó, bạn chỉ nên chọn những chiếc tủ mà khay này còn nguyên vẹn.
Ngoài khay thoát nước, bạn cũng cần để ý đến hệ thống dây điện phía lưng tủ, xem có dây nào bị đứt, hở hay nối không. Nếu có 1 trong những hiện tượng này thì tủ rất dễ bị chập điện khi sử dụng.
Kiếm tra dây và phích cắm điện
Nếu dây dẫn hoặc phích cắm điện không bị đứt, hở, bạn sẽ dễ bị điện giật khi tủ lạnh đi vào vận hành. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là yếu tố nhỏ, có thể thay thế được, không nên vì thế mà bỏ qua một chiếc tủ lạnh.
Nguyễn Kiên
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7