Microsoft: Dịch COVID-19 ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng lớn hơn dự kiến

Thứ Năm, 27/02/2020 21:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Công ty sản xuất phần mềm và ứng dụng máy tính Microsoft cho biết dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang ảnh hưởng tiêu cực nhiều hơn dự kiến và doanh nghiệp này đã tính đến khả năng sẽ không đạt được các mục tiêu trong tình huống bất ổn hiện nay.
Dịch COVID-19: Hàn Quốc và Mỹ ngừng tập trận chung

Dịch COVID-19: Hàn Quốc và Mỹ ngừng tập trận chung

Mỹ và Hàn Quốc ngày 27/2 thông báo chính thức hoãn cuộc tập trận chung do lo ngại tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có thể tiếp tục diễn biến phức tạp.
Microsoft cho hay doanh thu từ bán bản quyền hệ điều hành Windows cũng như các loại máy tính Surface đang chịu ảnh hưởng tiêu cực lớn hơn dự kiến. Theo Microsoft, nhu cầu đối với các sản phẩm Windows vẫn mạnh song việc đưa chuỗi cung ứng hoạt động bình thường trở lại sẽ mất nhiều thời gian hơn.
Chú thích ảnh
Microsoft, có trụ sở tại Redmond, Washington (Mỹ), là một trong số nhiều doanh nghiệp công nghệ phụ thuộc vào các nhà máy ở Trung Quốc để sản xuất các linh kiện điện tử và thiết bị công nghệ
Hồi tháng 1/2020, Microsoft dự kiến sẽ đạt doanh thu 10,75-11,15 tỷ USD trong quý I/2020 từ “mảng” kinh doanh máy tính cá nhân. Giám đốc Tài chính Microsoft Amy Hood ngày 29/1 cho biết công ty này “nới rộng” biên độ dự đoán doanh thu do tình trạng bất ổn liên quan tới dịch COVID-19 tại Trung Quốc. Tuy vậy, Microsoft ngày 26/2 thông báo biên độ dự đoán này chưa đủ rộng để phản ứng mức độ bùng phát và những ảnh hưởng hiện nay của dịch COVID-19.
Đơn vị kinh doanh máy tính cá nhân đóng góp khoảng 1/3 doanh thu của Microsoft. Trong khi đó, Microsoft không cho biết những khó khăn liên quan tới chuỗi cung ứng có ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh thiết bị trò chơi điện tử cầm tay Xbox hay không.

Microsoft, có trụ sở tại Redmond, Washington (Mỹ), là một trong số nhiều doanh nghiệp công nghệ phụ thuộc vào các nhà máy ở Trung Quốc để sản xuất các linh kiện điện tử và thiết bị công nghệ. Hồi tuần qua, công ty sản xuất máy tính và thiết bị di động Apple đã thông báo với các nhà đầu tư về khả năng sẽ đạt được các mục tiêu tài chính đề ra cho quý II/2020 do sự bùng phát dịch COVID-19 tại Trung Quốc đã làm sản lượng điện thoại thông minh iPhones sụt giảm.
Anh Quân (Theo AP)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên