Máy bay trượt khỏi đường băng tại Thổ Nhĩ Kỳ: 182 nạn nhân, 3 người thiệt mạng

Thứ Năm, 06/02/2020 14:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Số nạn nhân trong vụ tai nạn do máy bay bị trượt khỏi đường băng tại Sân bay quốc tế Sabiha Gokcen, thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 5/2 đã tăng lên con số 182 người, trong đó có 3 người thiệt mạng.
Mỹ: Máy bay chở 107 hành khách trượt khỏi đường băng

Mỹ: Máy bay chở 107 hành khách trượt khỏi đường băng

Ngày 4/1, một chiếc máy bay của hãng hàng không Delta Air Lines (Mỹ) chở 107 hành khách đã bị trượt khỏi đường lăn do điều kiện thời tiết băng giá tại sân bay Green Bay, Wisconsin.
Bộ trưởng Giao thông Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Cahit Turhan cho biết một số hành khách trên máy bay đã tự tìm cách thoát khỏi máy bay sau khi xảy ra tai nạn, trong khi một số khác vẫn đang bị mắc kẹt và lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực để giải cứu họ.
Trước thời điểm xảy ra vụ tai nạn, thời tiết tại Istanbul rất xấu, mưa to và gió mạnh và điều này có thể là nguyên nhân ảnh hưởng tới việc hạ cánh của máy bay.
Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ máy bay trượt khỏi đường băng ở sân bay quốc tế Sabiha Gokcen, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 5/2/2020. Ảnh: THX/ TTXVN
Vụ tai nạn trên xảy ra vào lúc 18h19', giờ địa phương (tức 15h19 GMT) ngày 5/2 khi máy bay của hãng hàng không Pegasus Airlines, Thổ Nhĩ Kỳ, với 183 người trên khoang bị trượt khỏi đường băng ngay sau khi hạ cánh.
Chú thích ảnh
Ảnh: THX/ TTXVN
Theo Tỉnh trưởng Istanbul Ali Yerlikaya, máy bay đã không thể tiếp đất như thông thường do điều kiện thời tiết quá xấu và bị rơi từ độ cao 30 đến 40 mét. Những hình ảnh mà truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ ghi lại được cho thấy máy bay bị vỡ làm 3 phần với phần đầu hư hỏng nặng. Báo chí sở tại cho biết vẫn còn người bị mắc kẹt trong máy bay và công tác cứu hộ đang được tiếp tục.
Văn Khoa/TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*