Lực lượng Houthi sử dụng máy bay không người lái tấn công sân bay của Saudi Arabia

Lực lượng Houthi sử dụng máy bay không người lái tấn công sân bay của Saudi Arabia

Chủ Nhật, 07/07/2019 09:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Houthi đã triển khai các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, nhằm vào các nhà chứa máy bay và cơ sở quân sự ở sân bay Jizan, miền Nam Saudi Arabia.
Iran khiếu nại lên HĐBA LHQ vụ máy bay không người lái Mỹ

Iran khiếu nại lên HĐBA LHQ vụ máy bay không người lái Mỹ

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Iran Gholamhossein Dehghani thông báo ngày 28/6, nước này đã chính thức khiếu nại lên Liên hợp quốc (LHQ) về việc máy bay không người lái của Mỹ vi phạm không phận, buộc Tehran phải bắn hạ.
Ngày 6/7, kênh truyền hình Al-Masirah TV của phiến quân Houthi ở Yemen đưa tin lực lượng này đã triển khai các cuộc tấn công bằng máy bay không người lá, nhằm vào các nhà chứa máy bay và cơ sở quân sự ở sân bay Jizan, miền Nam Saudi Arabia.
Chú thích ảnh
Máy bay tại một căn cứ không quân của Saudi Arabia ở Yemen. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hiện nhà chức trách Saudi Arabia chưa lên tiếng xác nhận về những vụ tấn công này, tuy nhiên theo kênh truyền hình trên, trong thời gian gần đây, lực lượng Houthi đã liên tiếp thực hiện các vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu ở nước này.
Trước đó, lực lượng Houthi ngày 4/7 cũng đã thừa nhận lần thứ hai liên tiếp phát động tấn công nhằm vào sân bay Abha của Saudi Arabia.

Saudi Arabia đang đứng đầu lực lượng liên quân các nước Arab chống phiến quân Houthi ở Yemen. Trong những tuần qua, phiến quân Houthi đã đẩy mạnh các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái vào những mục tiêu dân sự tại quốc gia Hồi giáo này.
Ngày 12/6, ít nhất 26 dân thường đã bị thương trong một vụ phóng tên lửa nhằm vào sân bay Abha. Tiếp đó, ngày 23/6, một công dân Syria đã thiệt mạng và 21 dân thường bị thương cũng trong một vụ tấn công vào sân bay này.
Gần đây, ngày 2/7, ít nhất chín người đã bị thương do một vụ tấn công khác của Houthi vào sân bay Abha./.
Anh Tuấn (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*