Lễ hội Hoa anh đào bên Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội: 100% hoa 'xịn'

Lễ hội Hoa anh đào bên Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội: 100% hoa 'xịn'

Thứ Sáu, 10/03/2017 13:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Công tác chuẩn bị cuối cùng cho Lễ hội Hoa anh đào đang gấp rút hoàn thành, hàng nghìn cành hoa anh đào đang được trang trí trang hoàng tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Lễ hội Hoa anh đào năm nay sẽ sử dụng 100% hoa tươi được chuyển từ Nhật Bản qua đường Hàng không sang Việt Nam. 
Lễ hội hoa anh đào là hoạt động trong chương trình giao lưu văn hoá Nhật Bản nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hoá, đất nước và con người Nhật Bản với người dân Hà Nội. Đồng thời kết hợp trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực văn hoá, du lịch, kinh tế giữa thủ đô Hà Nội và Nhật Bản. Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 12/3/2017, cùng thời điểm phố đi bộ hoạt động trong những ngày cuối tuần. 
Trước đó, Nhật Bản cũng thường xuyên tổ chức các lễ hội hoa anh đào tại Hà Nội và thu hút lượng lớn du khách tới tham quan. Tuy nhiên, các lễ hội trước đây trưng bày cả hoa anh đào giả bên cạnh số ít cây hoa anh đào thật.


Tượng đài Lý Thái Tổ - Hà Nội được trang trí những bình hoa anh đào cớ lớn 
Cô Mai Anh ở Phố hàng Đào háo hức: “Đây không phải là lần đâu tiên cô thấy hoa anh đào, những năm trước Lễ hội hoa anh đào cũng đã được tổ chức nhưng cô vẫn thấy tò mò nên đến đây để xem trước năm nay có gì thay đổi không. Toàn bộ Lễ hội sử dụng hoa anh đào thật hết nên cô rất vui và phấn khởi”.
Lễ hội hoa anh đào năm nay xuất hiện cả hoa anh đào trắng lẫn hoa anh đào hồng, bên cạnh đó nhiêu loại hoa khác của Việt Nam như hoa hoàng yến... cũng được trang trí xen kẽ tạo nên sức hấp dẫn va làm rực rỡ hơn cho loài anh đào.
Một nhiếp ảnh gia chia sẻ: “Hoa anh đào là nguồn cảm hứng bất tận của tôi, nó thể hiện lên ý chí và con người Nhật Bản. Tôi đến đây từ sáng sớm để tìm cho mình những khoảnh khắc khác biệt tuy không phải là lần đầu tôi được chiêm ngưỡng loài hoa tuyệt vời này”.
Một số hình ảnh công tác chuẩn bị, trang trí tại Lễ hội Hoa anh đào:Hoa anh đào được chuyển từ Nhật Bản qua đường Hàng không về Việt Nam
Dọc hai bên lối lên tượng đại Lý Thái Tổ được trang trí bởi hai loại hoa anh đào trắng và hồng


Công tác cắm hoa đang khẩn trương cho buổi khai mạc tối nay ngày 10/3


Hoa anh đào hồng đã được bài trí lên chậu
Do thời tiết mấy ngày qua thuận lợi cho nên đã đảm quản cho hoa tười và bung nở đụng ngày khai hội


Những nụ hoa anh đào đang bung nở 


Hoa anh đào không khác là mấy so với hoa đào Việt
Những gốc cây hoa anh đào đang được trang trí gấp rút cho buổi khai hội vào tối nay, 10/3


Những chậu cây hoa hoàng yến cũng được bài trí xen kẽ trong khu vực lễ hội


Nhiều người dân hiếu kỳ đến xem hoa anh đào
Hòa Nguyễn

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên