Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột: Khai trương Đường sách Cà phê đầu tiên của Tây Nguyên 

Thứ Bảy, 09/03/2019 11:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 9/3, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức khai trương Đường sách Cà Phê Buôn Ma Thuột. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, nhằm quảng bá văn hóa cà phê và văn hóa đọc sách tại Thủ phủ Cà phê của Việt Nam.
VIDEO: H’Hen Niê ngồi xe công nông thăm vườn cà phê cùng 'trai Tây'

VIDEO: H’Hen Niê ngồi xe công nông thăm vườn cà phê cùng 'trai Tây'

Xuất hiện trong trailer dài 1 phút của Lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột 2019, H’Hen Niê gây thích thú khi ngồi xe công nông cạnh ca sĩ Kyo York. 
Phát biểu tại Lễ Khai trương, ông Y Giang Gry Niê Knơng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho biết, Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột là điểm nhấn mới lạ, độc đáo và đậm chất văn hóa ngay tại trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột – Thủ phủ cà phê Việt Nam. Góp phần quảng bá văn hóa đọc, văn hóa cà phê và văn hóa truyền thống của dân tộc bản địa, từ đó giáo dục lòng tự hào và tình yêu quê hương xứ sở.
Chú thích ảnh
Lễ cắt băng khai trương Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột
Chú thích ảnh
Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới năm 2018 H Hen Niê phát biểu tại Lễ khai trương
Dọc đường sách là các bức tranh bích họa về vùng đất, con người, văn hóa, cảnh đẹp của Đắk Lắk, mang đậm bản sắc các dân tộc Tây Nguyên. Cùng với đó là không gian thưởng thức văn hóa cà phê được cách điệu từ kiến trúc nhà dài truyền thống của người Ê đê bản địa.
Chú thích ảnh
Du khách chụp ảnh lưu niệm tại Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột
Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột còn là điểm diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật dân gian như trình diễn nhạc cụ dân tộc, viết thư pháp… tạo không gian trải nghiệm hấp dẫn, thú vị và đậm bản sắc văn hóa dân tộc.
Đồng thời, đây là nơi gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của các tác giả với độc giả, giới thiệu tác phẩm mới, sáng tác mới, từ đó ươm mầm phát hiện các tài năng trẻ, đỡ đầu cho các tác phẩm mới, tạo dựng thói quen, cách thức đọc sách, niềm đam mê với sách. Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa dân tộc đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
Tin, Ảnh: Tuấn Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay