Lắng đọng triển lãm ảnh 'Biển đảo Tổ quốc'

Thứ Hai, 19/10/2015 19:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 19/10, Thông tấn Xã Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao &Du lịch Đà Nẵng tổ chức triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc”.

Lãnh đạo TTXVN và lãnh đạo Sở VH-TT&DL Đà Nẵng cắt băng khai mạc triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc”

Triển lãm gồm 150 bức ảnh được chắt lọc từ hàng ngàn tấm phim, file ảnh quý trong kho tàng tư liệu của TTXVN, cùng của một số đồng nghiệp cộng tác viên không chuyên.
Điều đó thể hiện trách nhiệm của những người làm báo TTXVN đối với từng mảnh đất, vùng biển chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời cũng là để tri ân những người con Việt Nam đã ngã xuống giữa muôn trùng khơi vì sự nghiệp xây dựng biển đảo, quê hương.

Các đồng chí lãnh đạo TTXVN và lãnh đạo Sở VH-TT&DL Đà Nẵng cắt băng khai mạc triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc”


Một số tác phẩm về biển đảo Việt Nam tại triển lãm


Các bức ảnh tại triển lãm gây xúc động người xem

Hình ảnh những cánh lưới ngập tràn nắng bình minh, những bến cá nhộn nhịp khi chiều về, những con tàu vào ăn dầu trên bến cảng miền Trung, những dàn khoan sừng sững giữa biển khơi…, đều là sự thể hiện, khẳng định một tầm nhìn chiến lược, một quyết tâm sắt đá và hành động nhất quan của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong sự nghiệp chinh phục, phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.
Cũng trong chiều qua, tại Đà Nẵng đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận chương trình hợp tác thông tin giữa UBND thành phố Đà Nẵng và Thông tấn Xã Việt Nam.

Đoàn cán bộ TTXVN chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn cán bộ UBND TP Đà Nẵng tại buổi lễ ký kết.


 TGĐ TTXVN Nguyễn Đức Lợi (trái) tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ

Triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc” diễn ra từ ngày 19/10 đến ngày 24/10.
Đăng Khoa
Ảnh: Lê Lâm
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*