Kỳ thi tuyển sinh lớp 10: Sở GD&ĐT Hà Nội thừa nhận lọt đề thi môn Ngữ văn

Thứ Năm, 07/06/2018 13:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo báo cáo nhanh từ lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vào sáng 7/6, trong buổi thi môn Ngữ văn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội, sau khi tính giờ làm bài được khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Ngữ văn. 
Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phối hợp với bộ phận nghiệp vụ Công an thành phố Hà Nội xác minh hiện tượng trên, xác minh bản chụp này xuất phát từ đâu và sẽ có biện pháp xử lý. 
Chú thích ảnh
Niềm vui của phụ huynh và thí sinh sau khi hoàn thành môn thi Ngữ Văn tại điểm thi trường Trần Phú. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xác định đây là hiện tượng lọt đề thi chứ không phải lộ đề thi, việc này không ảnh hưởng đến kết quả làm bài thi của các thí sinh. Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo các điểm thi tăng cường công tác an ninh trong các buổi thi tiếp theo, đặc biệt là việc kiểm soát các thiết bị công nghệ kỹ thuật cao. 
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết, công tác coi thi tại toàn bộ 185 điểm thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Tổng số thí sinh tham gia thi môn Ngữ văn sáng 7/6 là 94.499 em, vắng 354 em. Trong buổi thi sáng 7/6 có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi tại các điểm thi THCS Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai) và THPT Thăng Long (quận Hai Bà Trưng), vi phạm các lỗi mang điện thoại vào phòng thi và mang tài liệu vào phòng thi. 

“Chúng tôi đang xác minh xem có phải thí sinh mang điện thoại vào phòng thi tại điểm thi Trường THCS Lĩnh Nam làm lọt đề thi hay không. Khi có kết quả xác minh, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý tùy theo mức độ vi phạm theo hướng sai ở đâu và trách nhiệm của bộ phận nào”, ông Lê Ngọc Quang khẳng định. 
Nguyễn Cúc - TTXVN
Đáp án đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 THPT tại Hà Nội

Đáp án đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 THPT tại Hà Nội

Ngay khi môn thi Ngữ văn vừa kết thúc, tổ Ngữ văn, Hệ thống giáo dục HOCMAI và admin "Học văn lớp 9" đã có hướng dẫn giải đề thi.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên