Kỷ lục Guinness: 'Thần đồng' 9 tuổi tốt nghiệp đại học chỉ trong 9 tháng

Chủ Nhật, 17/11/2019 08:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Laurent Simons – “thần đồng” 9 tuổi vừa được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness là người trẻ nhất thế giới tốt nghiệp đại học.
MC Lại Văn Sâm khóc vì tự hào được làm đồng bào với ‘thần đồng toán học’ 12 tuổi

MC Lại Văn Sâm khóc vì tự hào được làm đồng bào với ‘thần đồng toán học’ 12 tuổi

Kinh ngạc trước tài năng của “thần đồng toán học 12 tuổi, nhà báo Lại Văn Sâm nghẹn ngào ôm chầm thí sinh nói: “Chú tự hào về cháu, chú chỉ biết nói thế thôi!”.
Laurent Simons sinh năm 2010 tại Bỉ, sau đó theo bố mẹ đi học và sinh sống tại Hà Lan. Tài năng của thần đồng Laurent được chú ý từ khi 4 tuổi. Em luôn là người trả lời được mọi câu hỏi nhanh hơn so với bạn bè cùng trang lứa.
6 tuổi, khi bạn bè mới chuẩn bị vào lớp 1 thì cậu bé đã bắt đầu học trung học rồi nhanh chóng đứng vào hàng ngũ thành viên dự án nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Học thuật tại Hà Lan.
Anh Alexander Simons – Phụ huynh của em Laurent cho biết: "Trước đây gia đình tôi chưa có một ai có trí thông minh vượt trội như Laurent. Chúng tôi cũng rất bất ngờ. 8 tuổi, Laurent tốt nghiệp trung học phổ thông. Vào tháng 3 năm nay, cậu bé đặc biệt này trở thành tân sinh viên ngành Kỹ thuật điện, Đại học Công nghệ Eindhoven và hoàn thành chương trình đại học chỉ trong 9 tháng".

Thần đồng Laurent Simons cho hay: "Cháu thích học nhất là toán học vì nó hấp dẫn và rất rộng lớn".
Sau khi nhận bằng tốt nghiệp đại học, Laurent dự định sẽ học tiếp chương trình đào tạo tiến sĩ.
Gia đình em cũng đang tìm thêm nhiều chương trình học phù hợp hơn và cũng không đặt quá nhiều áp lực cho em trong học tập.
Theo Vnews
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên