Khuyến cáo không tham gia đầu tư mạng lưới của FutureNet

Thứ Sáu, 17/08/2018 15:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân không tham gia hoạt động đầu tư và phát triển mạng lưới của FutureNet.
Bộ Công Thương cho biết, thời gian gần đây mạng Internet xuất hiện nhiều nội dung giới thiệu về cách làm giàu và kiếm tiền online qua FutureNet trên các diễn đàn, website như: kiemtienfuturenet.com; futurenet.vn; getrich.vn; futurenet.edu.vn; meodautu.com/cach-kiem-tien-thu-dong-voi- futurenet…
Các trang điện tử này đều đề cập đến việc người tham gia có thể có thêm nguồn thu nhập thụ động trung bình hàng nghìn USD mỗi tháng thông qua mạng xã hội của FutureNet.
Chú thích ảnh
Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng khi tham gia vào mạng lưới FutureNet. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN
Một trong số nguồn thu nhập đó là tiền thưởng và hoa hồng đến từ việc tuyển dụng, xây dựng hệ thống tuyến dưới cùng tham gia đầu tư.
Ngoài ra, hoạt động của các thành viên FutureNet còn bao gồm việc đầu tư FuturoCoin, một đồng tiền kỹ thuật số được giới thiệu hoạt động dựa trên các công nghệ y hệt BitCoin và có khả năng phát triển như BitCoin.
Các hoạt động tuyển dụng người tham gia FutureNet thường được tổ chức thông qua hình thức hội thảo đầu tư hoặc chia sẻ kinh nghiệp làm giàu.
Hoạt động quảng cáo và phát triển mạng lưới của FutureNet có dấu hiệu là hoạt động tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Do đó, để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) khuyến cáo người dân không tham gia hoạt động đầu tư và phát triển mạng lưới của FutureNet.
Theo điều 217a Bộ Luật hình sự sửa đổi năm 2017, người nào tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp mà chưa có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự về tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp.
TTXVN
Dụ dỗ người dân đầu tư Bitcoin để chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Dụ dỗ người dân đầu tư Bitcoin để chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Ngày 19/1, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng Trịnh Ngọc Thắng, sinh năm 1989, thường trú tại phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản dưới hình thức đầu tư đồng tiền ảo (Bitcoin) và các dự án bất động sản.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên