Khởi tố hình sự vụ cháy quán karaoke ở phố Trần Thái Tông

Thứ Tư, 02/11/2016 14:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 2/11, Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an Hà Nội, cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy xảy ra tại quán karaoke ở số 68 Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội).
Như tin đã đưa, vụ cháy xảy ra vào lúc 13h50' ngày 1/11 tại số nhà 68, 70, 72 và 74 phố Trần Thái Tông. Theo ông Dương Cao Thanh, ngay sau khi nhận được tin báo, các lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại chỗ đã có mặt tại hiện trường để tập trung thực hiện công tác chữa cháy. Do bên trong có nhiều vật liệu dễ bắt lửa nên ngọn lửa đã lan từ số nhà 68 sang các số nhà lân cận.
Nguyên nhân vụ cháy bước đầu được xác định là do thiếu cẩn trọng khi hàn bảng quảng cáo tại tầng 2 số nhà 68, là địa chỉ kinh doanh quán karaoke. Đây là cơ sở kinh doanh có 9 tầng, diện tích mặt sàn khoảng 90 m2. Vụ cháy làm toàn bộ cơ sở karaoke số 68 cháy hoàn toàn, toàn bộ biển hiệu, bảng quảng cáo của các số nhà 70, 72, 74 cũng bị cháy.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: TTXVN

Thông tin tại hiện trường, ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết tính đến 23h05’ ngày 1/11, đã có 13 người chết trong vụ cháy quán karaoke ở phố Trần Thái Tông.
Cũng theo ông Dương Cao Thanh, số nhà 68 Trần Thái Tông đã có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh (bà Nguyễn Diệu Linh), có giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy. Hồ sơ chưa có là biên bản nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy, giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự theo quy định, giấy phép kinh doanh karaoke.
Chủ tịch quận Cầu Giấy khẳng định, đây là cơ sở kinh doanh mới đang trong quá trình đầu tư và hoàn thiện thủ tục pháp lý. Đoàn kiểm tra liên ngành của quận đã kiểm tra 4 lần tại cơ sở này. Ngày 17/10 vừa qua, tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra, chủ cơ sở chỉ xuất trình được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC và có bản cam kết chỉ hoạt động khi có đủ các giấy tờ theo quy định.
Gần đây nhất là ngày 25/10, tổ công tác của phường đã tiến hành kiểm tra cơ sở. Tại thời điểm đó, cơ sở không hoạt động, tổ công tác đã yêu cầu cơ sở không được kinh doanh dịch vụ karaoke khi chưa có đủ giấy phép theo quy định của pháp luật.
Theo Thông tin Chính phủ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7