Khẩn trương khắc phục hậu quả vụ nổ tại huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận

Thứ Năm, 02/06/2016 15:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trưa 2/6, Ủy ban nhân dân BCăn giữaình Thuận có công văn chỉ đạo huyện đảo Phú Quý khẩn trương khắc phục hậu quả vụ nổ làm sập nhà, khiến nhiều người bị thương trên đảo. Công an tỉnh tăng cường các lực lượng hỗ trợ, phối hợp và chỉ đạo Công an huyện Phú Quý khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Một căn nhà bị sập do vụ nổ tại xã Phú Quý
Theo báo cáo ban đầu của huyện đảo Phú Quý, tối 1/6 đã xảy ra vụ nổ tại thôn Quý Hải, xã Long Hải (huyện đảo Phú Quý) khiến một căn nhà bị sập và làm ảnh hưởng đến 30 căn nhà khác, 5 người bị thương hiện đang cấp cứu tại Trung tâm y tế quân dân y Phú Quý. Khi vụ việc xảy ra, công an huyện Phú Quý cùng các ngành chức năng đã có mặt kịp thời tiến hành phong tỏa hiện trường, đưa người dân đi cấp cứu.
Để tập trung phối hợp giải quyết và khắc phục hậu quả, tỉnh Bình Thuận chỉ đạo huyện đảo Phú Quý cùng các cơ quan chức năng bảo vệ hiện trường để điều tra, xử lý theo quy định. Đồng thời, tập trung lực lượng y, bác sĩ và phương tiện, thuốc men để cứu chữa kịp thời những người bị thương trong vụ nổ, những trường hợp bị thương nặng phải kịp thời đưa nạn nhân lên tuyến trên cứu chữa; thực hiện hỗ trợ các nạn nhân theo chế độ quy định.
Bên cạnh đó, tỉnh yêu cầu lực lượng chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ nổ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật; có giải pháp xử lý, hỗ trợ, nhanh chóng khắc phục hậu quả, đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Cùng với đó, mở đợt tuyên truyền, vận động trong nhân dân không sử dụng, tàng trữ vật liệu nổ trái phép; tăng cường lực lượng rà soát, quản lý chặt chẽ các vật liệu cháy nổ, có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, không để xảy ra tình trạng cháy nổ như trên.
Trong sáng 2/6, Công an tỉnh Bình Thuận đã cử đoàn công tác ra đảo Phú Quý để phối hợp với các lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ nổ.
Nguyễn Thanh TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*