Khám phá tàu khu trục tàng hình đa nhiệm Ấn Độ đến Đà Nẵng

Thứ Sáu, 02/10/2015 12:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 2/10, trong khuôn khổ chương trình triển khai hoạt động trên biển Đông và Tây Bắc Thái Bình Dương, tàu Hải quân Ấn Độ INS Sahyadri đã tới Đà Nẵng thực hiện chuyến thăm kéo dài 4 ngày của mình.
Tàu Hải quân Ấn Độ INS Sahyadri do Đại tá Kunal Raj Kumar chỉ huy là tàu chiến được đóng trong nước và thuộc lớp Shivalik, đưa vào hoạt động Hải quân Ấn Độ vào ngày 21/7/2012.
Tàu được trang bị khối lượng khí tài đồ sộ với tên lửa chống tàu tầm xa, tên lửa đất đối không tầm ngắm và tầm trung cùng các loại súng có sức mạnh với đủ kích thước khác nhau, nhiều radar có nhiệm vụ phát hiện tất cả các tín hiệu và mục tiêu trên không, mặt đất và dưới biển đặc biệt có thể phát hiện ra các máy bay và tên lửa trên không, có tải trọng hơn 6.000 tấn, dài 142,5m, rộng 16,9m, mớn nước 4,5m, tốc độ 32 hải lý (59km/h).
INS Sahyadri là một trong ba tàu chiến đa nhiệm tàng hình thuộc lớp Shivalik của Hải quân Ấn Độ với nhiều tính năng và vũ khí hiện đại.
Ngoài ra, tàu còn được xây dựng lá chắn bảo vệ giúp chống lại các mối đe dọa, có khả năng chở hai trực thăng tích hợp nhiều chức năng để có thể chiến đấu trên tất cả các mặt trận trên không, mặt đất và dưới biển.
Trước đó, vào tháng 8/2014, tàu chiến Ấn Độ cũng đã ghé thăm cảng Hải Phòng, Việt Nam.
Trong chuyến thăm này, Hải quân Ấn Độ sẽ triển khai nhiều hoạt động như thăm giao lưu thành phố Đà Nẵng, giao lưu hợp tác huấn luyện với lực lượng Hải quân Vùng 3, giao lưu bóng chuyền với Hải quân Vùng 3 và diễn tập song phương về tìm kiếm cứu nạn trên biển.
Thethaovanhoa.vn xin giới thiệu chùm ảnh về chuyến thăm Đà Nẵng của tàu khu trục tàng hình đa nhiệm Ấn Độ INS Sahyadri:


Hoàng Yến
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS