Israel thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow-3 tại Mỹ

Chủ Nhật, 28/07/2019 20:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 28/7, Israel và Mỹ thông báo đã thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow 3 do hai nước phối hợp phát triển, theo đó đã chặn thành công tên lửa đạn đạo ngoài bầu khí quyển.
Israel đánh chặn máy bay không người lái từ Gaza

Israel đánh chặn máy bay không người lái từ Gaza

Ngày 8/7, quân đội Israel tuyên bố đã đánh chặn một máy bay không người lái sau khi thiết bị này bay từ Dải Gaza vào lãnh thổ Israel.
 
Bộ Quốc phòng Israel và Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ (MDA) cho biết đã hoàn thành một loạt thử nghiệm hệ thống tên lửa Arrow-3, được thiết kế để đánh chặn các loại tên lửa đạn đạo bên ngoài bầu khí quyển của Trái Đất, tại Tổ hợp không gian Thái Bình Dương-Alaska (PSCA) ở Kodiak, Alaska.
Chú thích ảnh
(Ảnh do Bộ Quốc phòng Israel công bố ngày 28/7/2019): Hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow-3 được phóng thử từ một địa điểm ở Alaska, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN
Trong thông báo sáng 28/7, Bộ Quốc phòng Israel cho biết một hệ thống radar của Mỹ đã được sử dụng trong các cuộc thử nghiệm và khả năng kết nối của nhiều hệ thống khác nhau liên lạc với nhau trong hoạt động đã được chứng minh thành công. Bộ Quốc phòng Israel cũng nêu rõ lý do tổ chức các cuộc thử nghiệm tại Alaska - cách Israel hàng nghìn km - là để kiểm chứng các khả năng của hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow đối phó thành công với bất kỳ thách thức nào.

Phát biểu tại cuộc họp nội các cùng ngày, Thủ tướng Israeli Benjamin Netanyahu cho rằng hệ thống Arrow 3 mang lại cho Israel khả năng hàng động chống các tên lửa đạn đạo bắn đến từ bất cứ nơi nào. Trong khi đó, Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ cho rằng việc Arrow 3 đánh chặn một tên lửa bên ngoài bầu khí quyển là "một cột mốc quan trọng" trong quá trình phát triển hệ thống này.
Arrow 3 được Tổ hợp công nghiệp không gian Israel phát triển với sự hỗ trợ của Mỹ. Hệ thống này là thành phần trung tâm của hệ thống phòng thủ nhiều lớp của Israel, bao gồm các hệ thống Vòm Sắt (Iron Dome), David’s Sling và Arrow-2.
Công Đồng - TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên