Israel: Phu nhân của Thủ tướng B.Netanyahu bị kết tội sử dụng sai tiền công quỹ nhà nước

Chủ Nhật, 16/06/2019 19:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một tòa án Israel ngày 16/6 đã kết tội phu nhân của đương kim Thủ tướng nước này Benjamin Netanyahu sử dụng tiền công quỹ để trả tiền cho các bữa ăn của mình. Phán quyết này được đưa ra theo thỏa thuận nhận tội giúp bà Sara Netanyahu tránh được án tù nghiêm khắc.
Palestine phản đối phát biểu của Đại sứ Mỹ tại Israel về khu Bờ Tây

Palestine phản đối phát biểu của Đại sứ Mỹ tại Israel về khu Bờ Tây

Bộ Ngoại giao Palestine ngày 9/6 thông báo có kế hoạch kiện Đại sứ Mỹ tại Israel David Friedman ra Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) vì phát biểu của ông này, cho rằng việc Israel sáp nhập các phần lãnh thổ Bờ Tây của Palestine là "hợp pháp". Trong một thông cáo báo chí, bộ trên mô tả bình luận của ông Friedman phản ánh sự thiên vị của Mỹ đối với hành động chiếm đóng của Israel.
Bà Sara Netanyahu đã bị kết tội lợi dụng sai lầm của người khác khi sử dụng tiền công quỹ. Bà Sara chấp nhận bồi thường cho nhà nước 45.000 shekel (12.490 USD), đồng thời nộp khoản tiền phạt 10.000 shekel (2.775 USD). Thỏa thuận nhận tội này đã được thẩm phán Avital Chen thuộc tòa án Jerusalem chấp thuận.
Chú thích ảnh
Phu nhân thủ tướng Israel Sara Netanyahu đã bị kết tội lợi dụng sai lầm của người khác khi sử dụng tiền công quỹ   Ảnh: Reuster
Theo điều tra trước đó của nhà chức trách Israel, bà Sara và Ezra Saidoff, cựu quản lý dinh thự của Thủ tướng Netanyahu, đã nhiều lần gọi đồ ăn đến tòa nhà này. Tổng số tiền các hóa đơn các điều tra viên thu thập được có trị giá khoảng 175.000 Shekel (gần 50.000 USD), đặc biệt dù số tiền lớn như vậy nhưng 2 người phụ nữ này vẫn quyết định dùng công quỹ để trả. Luật pháp Israel quy định, việc gọi đồ ăn đến dinh thự Thủ tướng là trái phép vì đã có các đầu bếp ở dinh thự này phục vụ các bữa ăn cho Thủ tướng Netanyahu cùng gia đình và các quan khách.

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên