Israel phát triển lớp phủ khử trùng bề mặt để phòng virus SARS-CoV-2

Thứ Năm, 25/06/2020 10:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các chuyên gia công nghệ y sinh của Israel đã phát triển một lớp phun phủ hiệu quả giúp khử trùng các bề mặt để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.   
Dịch COVID-19: Israel và Algeria ghi nhận số ca tử vong mới trong ngày cao kỷ lục

Dịch COVID-19: Israel và Algeria ghi nhận số ca tử vong mới trong ngày cao kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc ngày 10/4 ghi nhận số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong ngày lần đầu tiên ở mức dưới 30 ca trong khi tỷ lệ khỏi bệnh đạt 65%. Tâm dịch Daegu lần đầu tiên kể từ cuối tháng 2 vừa qua không có thêm ca mới.
Theo Cục Đổi mới sáng tạo Israel (IIA), công nghệ khử trùng mới, dựa trên kỹ thuật phủ trong nha khoa, có thể duy trì tác dụng khoảng 1 tháng. Công ty công nghệ y sinh Nobio - thực hiện nghiên cứu và phát triển công nghệ này - đã phát hiện kỹ thuật ứng dụng trong nha khoa cũng có tác dụng hiệu quả để ngừa các loại virus như SARS-CoV-2.
Do đó, công ty đã áp dụng công nghệ mới này để phát triển các đồ bảo hộ cá nhân như áo bảo hộ, găng tay, khẩu trang y tế được tẩy trùng cũng như các lớp phủ bề mặt.  
Chú thích ảnh
Công nhân phun khử trùng khoang máy bay tại sân bay quốc tế Ben Gurion, gần thành phố Tel Aviv, Israel nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, ngày 14/6/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Lớp phủ kháng virus này là phương pháp phù hợp để khử trùng các bề mặt làm việc, quầy hàng, bàn phím, cửa ra vào, giường, tay nắm và công tắc. IIA nhấn mạnh mục tiêu của phương pháp là giúp các khu vực công cộng trở nên an toàn hơn.
Với phương pháp khử trùng hiệu quả này, người dân sẽ không phải liên tục sát khuẩn tay, sử dụng khăn tay khi mở cửa hay tránh tiếp xúc với ghế ngồi trên taxi hoặc máy bay. Sản phẩm trên thu hút sự chú ý của nhiều công ty hoạt động trong các lĩnh vực du lịch, hàng không và ô tô.
Nguyễn Hằng/TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*