Indiana Jones đem... phe vé đến rạp Dân Chủ

Chủ Nhật, 15/06/2008 11:23 GMT+7

(TT&VH Online) - Rạp Dân Chủ đang công chiếu “Vua tốc độ” với sự tham gia của ca sĩ - diễn viên nối tiếng Bi Rain; “Thống lĩnh” với sự góp mặt của 3 siêu sao Lưu Đức Hoa, Lý Kiên Kiệt, Kim Thành Vũ. Tuy nhiên sức nóng của 2 bộ phim này vẫn không bằng “Indiana Jones và Vương quốc sọ người”.
 
Khán giả tới rạp Dân chủ mua vé nói: "Chỉ nghe tiếng Indiana Jones, phe vé đã kéo tới rạp ầm ầm". Tầm 3 giờ chiều thứ 7 (14/5), chúng tới cửa rạp đã thấy 2 người phụ nữ to béo, mỗi người cầm một xấp vẻ dày tương đương với cột tiền 100 tờ. Họ xì xầm với nhau: “May mà em nghe chị mua vé từ sáng sớm, đợi đến bây giờ chẳng còn gì”. Rất nhiều người không mua được vé từ rạp đành phải mua vé chợ đen. Anh Long Thành (quận Thanh Xuân) cho biết: “Thứ 7 rạp rất đông nên tôi đã tranh thủ đi mua vé sớm. Mới có 3 giờ chiều mà cô bán vé đã lạnh lùng trả lời: Hết vé. Tôi buộc phải mua vé chợ đen, giá vé thật có 25.000 đồng nhưng vào tay dân phe là 35.000 đồng. Nhìn tập vé dày cộp trên tay họ mà tôi nản quá, tôi không tin những người bán vé ở đây không biết mặt dân phe và không kiểm soát được lượng vé bán ra”.

 
Hiện tượng phe vé vẫn còn tồn tại dai dẳng nhiều năm nay. Rạp chiếu phim Quốc gia, rạp Tháng Tám, rạp Ngọc Khánh vào những hôm có phim bom tấn đều thấp thoáng bóng dáng phe vé. Có lẽ rạp duy nhất hiện nay không có phe vé là Mega Star vì giá vé khởi điểm ở đây đã cao hơn hẳn các rạp khác. Hơn nữa rạp này nằm trên tầng 6 của Tòa nhà Vincom nên được kiểm soát chặt chẽ hơn.
Hải Diệp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*