Huy động 2 cần cẩu chuyên dụng để cẩu toa tàu vụ tai nạn tại Quảng Nam

Chủ Nhật, 27/05/2018 16:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đến 15 giờ ngày 27/5, hàng trăm kỹ sư, công nhân ngành đường sắt Việt Nam đã di chuyển thành công 2 đầu máy và các toa xe của 2 tàu hỏa chở hàng mang số hiệu ASY 2 và 2469 đã va chạm với nhau tại ga Núi Thành, tỉnh Quảng Nam vào chiều 26/5.
Để khắc phục sự cố, ngành đường sắt đã huy động 2 cần cẩu chuyên dụng ở hai đầu tại hiện trường để làm nhiệm vụ. Hàng trăm tấn hàng hóa trên các toa tàu đã được bốc dỡ khẩn trương, phục vụ công tác cứu hộ. 
Các công nhân đã tháo dỡ từng bộ phận chính của 2 chiếc tàu, sau đó điều khiển cần cẩu kéo ra khỏi đường ray. Nhiều đoạn đường ray cũng bị cắt bỏ để quá trình tháo dỡ được thuận lợi. 
Chú thích ảnh
Cẩu chuyên dụng đưa toa tàu bị hư hỏng ra khỏi đường ray chiều 27/5
Trao đổi với phóng viên TTXVN tại hiện trường, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam Vũ Anh Minh cho biết: "Các công nhân đang khẩn trương sửa chữa lại hệ thống đường ray". 
Ước tính có khoảng 400 mét đường ray sẽ phải thay thế mới nhằm đảm bảo an toàn cho việc lưu thông trở lại của các chuyến tàu. Hai đầu máy và các toa xe của hai tàu trên sẽ được kéo về nhà ga đường sắt Đà Nẵng để sửa chữa. 

Dự kiến, việc thông tuyến đường sắt Bắc- Nam đoạn qua ga Núi Thành sẽ hoàn thành vào chiều tối 27/5.
Dự kiến 15 giờ ngày 27/5 thông tuyến đường sắt Bắc - Nam tại ga Núi Thành

Dự kiến 15 giờ ngày 27/5 thông tuyến đường sắt Bắc - Nam tại ga Núi Thành

Ngành đường sắt đang nỗ lực, khẩn trương khắc phục hậu quả của vụ va chạm giữa 2 tàu hỏa chở hàng xảy ra tại ga Núi Thành, tỉnh Quảng Nam vào chiều tối 26/5.
Tin, ảnh: Đỗ Trưởng (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*