Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường

Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường

Chủ Nhật, 20/04/2014 17:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 18/4, Ford Việt Nam chính thức khởi động năm thứ 7 của chương trình toàn cầu “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường” với mục đích đào tạo hơn 1.500 người lái xe trong năm nay.
Sự kiện khởi động được tổ chức tại sân vận động Quân khu 7 (TP.HCM) với sự góp mặt của đại diện các đối tác dài hạn của Chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường”, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Quỹ phòng chống thương vong châu Á và Kênh VOV Giao thông Quốc gia cùng sự tham gia của hơn 100 học viên và đại diện của Ford.
Ford cũng công bố Quỹ phòng chống thương vong châu Á là đại sứ chính thức cho Chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường” năm 2014. Đây là tổ chức phi chính phủ đã tăng cường mối quan hệ hợp tác cùng Ford nhằm giúp đưa chương trình đến với nhiều người hơn trên cả nước.
Quỹ phòng chống thương vong châu Á đã là đối tác với Chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường” của Ford kể từ khi chương trình được phát động tại Việt Nam.
Phát biểu lại sự kiện khởi động chương trình, ông Metelo Arias - Tổng Giám đốc Ford Việt Nam nhấn mạnh: "Tại Ford, an toàn luôn được ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi quan tâm đến con người và sự an toàn trong việc sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Bằng cách sử dụng nguồn lực toàn cầu, mọi mẫu xe trong chiến lược Một Ford của chúng tôi được trang bị các tính năng thông minh và an toàn vượt bậc như: Khung thép chịu lực; tính năng phanh chủ động; hỗ trợ đỗ xe tự động; hỗ trợ khởi hành ngang dốc; điều khiển bằng giọng nói SYNC và hệ thống túi khí chuẩn.
Ford cũng có một lịch sử lâu dài trong hoạt động vì cộng đồng nhằm giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Trong suốt 18 năm qua, Ford Việt Nam đã đóng góp hàng trăm ngàn USD cho an toàn đường bộ, bảo vệ môi trường và các chương trình giáo dục trẻ em tại Việt Nam".
Với sự kết hợp giữa lớp học và các buổi đào tạo thực hành, chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường” của Ford nhằm thúc đẩy việc lái xe an toàn, tiết kiệm và thân thiện với môi trường. Tại Việt Nam, chương trình được thiết kế phù hợp với một loạt các điều kiện thời tiết và giao thông đặc thù ở Việt Nam Việt Nam.
Bên cạnh Chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường”, Ford đã bắt đầu chiến dịch K0 CÒI từ năm 2012, với mục đích thay đổi những thói quen xấu trên đường, hướng vào thế hệ trẻ như sinh viên hoặc các trí thức trẻ. Các tranh cổ động của chiến dịch này, do họa sĩ Nguyễn Thành Phong vẽ, đang được trưng bày tại Không gian nghệ thuật đương đại (3A Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM) trong khuôn khổ triển lãm tổng kết Giải Biếm họa Báo chí Việt Nam lần IV do Báo Thể thao & Văn hóa tổ chức.
P.V
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay