Hơn 40 tỷ đồng ủng hộ Quỹ 'Vì Biển đảo quê hương'

Thứ Hai, 12/09/2016 08:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hơn 40 tỷ đồng là số tiền nhân dân, chiến sĩ và các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã ủng hộ Quỹ “Vì Biển đảo quê hương - Vì Tuyến đầu Tổ quốc” tại Chương trình giao lưu nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc 2016” diễn ra tối ngày 11/9.
Chương trình do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - Hội đồng quản lý Quỹ “Vì Biển đảo quê hương - Vì Tuyến đầu Tổ quốc” Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, nhằm thu hút sự quan tâm của mọi tầng lớp nhân dân vào việc chia sẻ những khó khăn cùng quân và dân các huyện đảo, biên giới trên mọi miền Tổ quốc.
Bên cạnh những tiết mục văn nghệ ý nghĩa về biển, đảo, quê hương, được dàn dựng công phu, chương trình còn có phần giao lưu với các chiến sĩ bộ đội gây xúc động cho nhiều khán giả.
Ông Nguyễn Hoàng Năng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Nhân dân Việt Nam nói chung và các tầng lớp nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng luôn ý thức việc bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo là nhiệm vụ thiêng liêng của toàn dân.

Sự ra đời của Quỹ “Vì Biển đảo quê hương - Vì Tuyến đầu Tổ quốc” là minh chứng cho trách nhiệm và tình cảm của nhân dân thành phố trong việc thể hiện lòng yêu nước cũng như quyết tâm đóng góp một phần công sức của mình vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền quốc gia.
Ông Nguyễn Hoàng Năng cũng kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cũng như các kiều bào ở nước ngoài, tiếp tục đóng góp cho Quỹ “Vì Biển đảo quê hương - Vì Tuyến đầu Tổ quốc” để thiết thực chăm lo đời sống cho các chiến sĩ bộ đội, ngư dân…
Nhiều năm qua, nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã tích cực tham gia các phong trào toàn dân hướng về biển, đảo quê hương như: “Góp đá xây Trường Sa”, "Vì biển đảo thân yêu”, “Mùa xuân biên giới”; qua đó, đóng góp, ủng hộ vật chất giúp các chiến sĩ Hải quân, Cảnh sát biển, Bộ đội Biên phòng và ngư dân các huyện đảo đảm bảo điều kiện công tác, ổn định cuộc sống.
Bên cạnh đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố cũng làm tốt công tác hậu phương quân đội, thăm hỏi, động viên kịp thời cán bộ, chiến sĩ vượt qua khó khăn, gian khổ, vững vàng ý chí, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, hải đảo của Tổ quốc.
TTXVN/Xuân Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7