Hơn 1.000 thanh niên tham dự lễ ra quân chiến dịch 'Biển Việt Nam xanh'

Thứ Bảy, 19/05/2018 08:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lễ ra quân chiến dịch "Biển Việt Nam xanh" diễn ra hôm qua tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò đã thu hút hơn 1.000 đoàn viên thanh niên tỉnh Nghệ An tham dự. 
  •  
Đây là một trong những hoạt động thiết thực để hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học 22/5/2018 và Ngày Môi trường thế giới 05/6/2018 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan tổ chức.
Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Đặng Thị Bích Liên (bìa trái) tham dự sự kiện
Chiến dịch Bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch “Biển Việt Nam xanh” năm 2018 với chủ đề: “Du lịch Xanh- phát triển bền vững” tại 5 tỉnh/thành ven biển miền Trung gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Đà Nẵng từ ngày 18/5/2018 đến 26/5/2018. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ môi trường, ứng phó với Biến đổi khí hậu của cộng đồng, doanh nghiệp, mỗi người dân và mỗi du khách.
Chú thích ảnh
Sau lễ phát động, hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch đã được các đoàn viên nhiệt liệt hưởng ứng. Hàng nghìn đoàn viên thanh niên đã cùng nhau tham gia nhặt rác, dọn dẹp vệ sinh tại bờ biển Cửa Lò.
Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Cũng trong buổi lễ, BTC đã trao tặng 170 thùng rác cho cả 5 tỉnh thành nằm trong chiến dịch với thông điệp "Thêm một thùng rác thêm sạch biển xanh", đồng thời, trao tặng nước sạch Uniaqua gửi các vùng miền nằm trong chương trình chống hạn hán và xâm ngập mặn.
VIDEO: Trái đất trước nguy cơ thành 'hành tinh rác thải nhựa'

VIDEO: Trái đất trước nguy cơ thành 'hành tinh rác thải nhựa'

Nhân loại đang bước vào năm thứ 48 của Ngày Trái Đất, ngày 22/4/2018. Ngày này được xem như là ngày nhắc nhở hơn 7,6 tỷ người trên Trái Đất cần hành động để bảo vệ môi trường sống.
T.N
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên