Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai: Trung Quốc bày tỏ hy vọng hội nghị sẽ thành công

Thứ Ba, 26/02/2019 23:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trung Quốc hy vọng rằng Hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thành công. Đây là tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng ngày 26/2.
TRỰC TIẾP: Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un lưu trú tại khách sạn Melia Hà Nội

TRỰC TIẾP: Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un lưu trú tại khách sạn Melia Hà Nội

Chuyến tàu chở Chủ tịch Kim Jong-un dự kiến đi qua các Nam Ninh, Bình Hương và tới ga Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn vào sáng sớm ngày hôm nay 26/2. Sau đó, ông Kim Jong-un và đoàn Triều Tiên sẽ đi đường bộ về Hà Nội.
Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ, người phát ngôn Lục Khảng khẳng định tất cả các nước trên thế giới, gồm cả Trung Quốc, hy vọng rằng Triều Tiên và Mỹ sẽ tiếp tục kiến tạo những tiến triển chắc chắn về việc phi hạt nhân, hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên, trên cơ sở những kết quả mà hai bên đã đạt được. Trung Quốc đã thấy những thông tin liên quan rằng chính phủ và nhân dân Việt Nam chuẩn bị kỹ lưỡng và hy vọng hội nghị thượng đỉnh sẽ đạt được kết quả tương ứng với sự chuẩn bị đó.
Chú thích ảnh
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Lục Khảng tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ông Lục Khảng cũng tái khẳng định lập trường của Trung Quốc đối với vấn đề Bán đảo Triều Tiên nhằm đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa và đảm bảo hòa bình, ổn định trên bán đảo cũng như khu vực Đông Bắc Á.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra tuyên bố trên sau khi ông Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong ngày 26/2 đã tới Hà Nội để tham gia Hội nghị thượng đỉnh song phương lần hai, diễn ra trong 2 ngày 27-28/2.

Giới chuyên gia nhận định hai nhà lãnh đạo sẽ tập trung vào những bước cụ thể của Bình Nhưỡng để phi hạt nhân hóa và những biện pháp tương ứng từ Washington như nới lỏng các biện pháp trừng phạt cũng như cải thiện quan hệ song phương.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên