Học viên cai nghiện trốn trại: Đã bắt 3 đối tượng cầm đầu

Thứ Hai, 07/11/2016 15:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều ngày 7-11, tại UBND huyện Xuân Lộc, Bộ trưởng Bộ Lao động – thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung đã chủ trì cuộc họp khẩn với tỉnh Đồng Nai để bàn giải pháp khắc phục sự cố học viên đập phá, gây rối xảy ra tại cơ sở cai nghiện trong 2 ngày: 6 và 7-11. Tham dự cuộc họp có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, cùng đại diện một số sở, ngành của tỉnh.
Mở đầu cuộc họp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, trước những diễn biến phức tạp xảy ra tại cơ sở cai nghiện của tỉnh trong 2 ngày qua, Bộ Lao động – thương binh và xã hội (LĐTB-XH) muốn trực tiếp làm việc với địa phương để bàn giải pháp khắc phục, nhằm sớm ổn định tình hình.

Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Đào Ngọc Dung phát biểu tại cuộc họp
Theo Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH, đây là trách nhiệm của Bộ. Tuy nhiên, Bộ trưởng cho rằng, tại sao trên cả nước cũng có nhiều cơ sở cai nghiện, nhưng chỉ có tại Đồng Nai mới liên tục xảy ra tình trạng học viên cai nghiện gây rối, trốn trại? Theo Bộ trưởng, vấn đề này cần phải xem lại công tác quản lý.
Báo cáo với Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH, Phó giám đốc Sở LĐTB-XH Hồ Văn Lộc cho rằng, cơ sở cai nghiện của tỉnh tại xã Xuân Phú (huyện Xuân Lộc) có tới 1.481 học viên. Con số này đã vượt quá khả năng quản lý của cơ sở.


Học viên tụ tập gây rối bên trong cơ sở cai nghiện vào sáng ngày 7-11
Ông Lộc cho biết, khoảng 9 giờ, ngày 6-11, khoảng 50 học viên (trong đó có một số học viên bị bệnh) đã đến gặp lãnh đạo cơ sở bày tỏ nguyện vọng được về nhà, nhưng không được giải quyết nên đã dẫn đến tình trạng quậy phá, gây rối tại cơ sở. Theo ông Lộc, có 5 nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong đó có nguyên nhân do cơ sở vật chất hạn hẹp; học viên sử dụng ma túy đá...
Trong khi đó, theo báo cáo của Công an huyện Xuân Lộc, sự việc diễn ra vào sáng nay, ngày 7-11, công an huyện đã tạm giữ 103 đối tượng để sàng lọc. Trước đó, chiều 6-11, công an huyện cũng đã bắt khẩn cấp 3 đối tượng cầm đầu để điều tra hành vi gây rối...
Theo Danh Trường - báo Đồng Nai
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*