Học sinh chơi trò phản cảm ở Cần Thơ: Hiệu trưởng trường cho rằng nhiều người đang 'trầm trọng hóa vấn đề'?

Thứ Sáu, 24/08/2018 15:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cộng đồng mạng đang xôn xao về những hình ảnh và video ghi lại cảnh nhiều học sinh cùng tham gia một trò chơi tập thể bị nhiều người cho là phản cảm.
Theo đó, các học sinh nam nữ ôm nhau và chuyền bằng môi một chiếc thẻ mỏng, giống như thẻ ATM. Sau khi chuyền xong các học sinh lăn cù rồi chuyền cho người kế bên.
Hình ảnh nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội và nhận được không ít ý kiến trái chiều, nhiều nhất là phản đối vì cho rằng trò chơi này là phản cảm, dung tục và không có ý nghĩa giáo dục nào hết.
Chú thích ảnh
Hình ảnh học sinh Trường THPT-THSP Đại học Cần Thơ chơi trò chơi "chuyền thẻ bằng mặt"
Được biết sự việ này xảy ra ở Trường Trung học phổ thông - Thực hành sư phạm (THPT – THSP) Đại học Cần Thơ và mới đây, trường này đã tổ chức buổi họp báo thông tin về vụ việc kể trên.
Ông Trần Văn Minh - Hiệu trưởng Trường THPT-THSP Đại học Cần Thơ cho biết, ngày 19.8, nhà trường tổ chức cho học sinh tham gia các trò chơi, trong đó có trò “chuyền thẻ bằng mặt”.
Nhiều báo dẫn lại lời ông Minh rằng: “Trò chơi này do BCH Đoàn tường tổ chức cho các em học sinh chơi, làm quen với bạn bè, nhà trường vào đầu năm học. Trong lúc chơi, em học sinh tên Minh Khang quay clip lại và đưa lên mạng xã hội. Tuy nhiên, những hình ảnh này được dư luận quan tâm và cho rằng không phù hợp với lứa tuổi”.
Ông Minh còn lý giải, trò chơi trên có xuất xứ từ Nhật, không phải do trường nghĩ ra. Nhưng nó chỉ thích hợp với sinh viên, đối với học sinh thì là phản cảm. Vì vậy, sau khi đoạn clip, hình ảnh được đưa lên mạng, phía lãnh đạo nhà trường đã nói em học sinh gỡ clip xuống và viết tường trình về vụ việc.

Chú thích ảnh
Ông Trần Văn Minh (đứng) - Hiệu trưởng THPT-THSP Đại học Cần Thơ phát biểu tại buổi họp báo
Dẫu vậy, clip và những hình ảnh về trò chơi đã được dân mạng tải xuống và chia sẻ, tiếp tục gây xôn xao trên cộng đồng mạng, những chỉ trích vẫn chưa thôi nhắm đến Trường THPT-THSP Đại học Cần Thơ.
Tuy nhiên, trả lời báo chí, ông Trần Văn Minh cho rằng "nhiều người cường điệu quá, suy diễn để làm trầm trọng quá vấn đề, cụ thể là nói học sinh không chơi thì hạ hạnh kiểm, sẽ kiểm điểm học sinh đưa thông tin lên mạng, nhưng trường hoàn toàn không có quy định cũng như không có làm việc này”.
Ông Minh nhận trách nhiệm về vụ việc và rút kinh nghiệm cho sau này, đồng thời ông cho biết sẽ viết báo cáo gửi lãnh đạo Trường Đại học Cần Thơ và một số đơn vị quản lý khác có liên quan.
PH (Tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên