Hoành tráng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2015

Thứ Ba, 02/06/2015 17:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2015 được tổ chức tại Quảng Ngãi từ ngày 1/6 - 8/6/2015.
Đây là sự kiện có quy mô cấp Quốc gia do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với tỉnh Quảng Ngãi sẽ chính thức tổ chức Lễ mít tinh vào sáng ngày 8/6 tại bãi biển Mỹ Khê, xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi.
Đảo Lý Sơn đang trên hành trình trở thành "viên ngọc" của Quảng Ngãi. Ảnh: Đăng Lâm
Tuần lễ Biển và Hải đảo năm 2015 tại Quảng Ngãi nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (05/6) và Ngày Đại dương Thế giới (08/6) sẽ diễn ra với các hoạt động gồm: Chương trình mít tinh kỷ niệm Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2015 với chủ đề “Đại dương xanh, hành tinh xanh” .
Chương trình dự kiến có khoảng 1.500 đại biểu có sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ và các Bộ ngành Trung ương, lãnh đạo 28 tỉnh, thành phố ven biển cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành, các địa phương, Hội đoàn thể, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Chương trình được tổ chức truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh truyền hình Quảng Ngãi.
Sau lễ mít tinh, trên 500 thanh niên tình nguyện làm sạch môi trường bãi biển, diễu hành xe đạp tuyên truyền về tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2015 và thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản tại biển Mỹ Khê.      
Nhân dịp này, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề "Biển, đảo Quảng Ngãi", với số lượng 100 bức ảnh cở 50x75cm về các hoạt động khai thác hải sản, bảo vệ môi trường sinh thái biển, đảo, các danh lam thắng cảnh về biển, đảo tại huyện đảo Lý Sơn, dọc các huyện, thành phố ven biển, các hoạt động tại KKT Dung Quất... được trưng bày ở khu vực tổ chức lễ mít tinh Tuần lễ biển và Hải đảo Việt Nam tại bãi biển Mỹ Khê và tại khuôn viên khách sạn Cẩm Thành (TP Quảng Ngãi).
Cũng trong dịp này, ngày 7/6, UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề “Tiềm năng Quảng Ngãi- Cơ hội cho các nhà đầu tư” nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng và lợi thế đầu tư của Quảng Ngãi; xúc tiến mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào KKT Dung Quất, các KCN của tỉnh, KVN VSIP Quảng Ngãi, đồng thời kêu gọi đầu tư vào huyện đảo Lý Sơn theo định hướng phát triển của tỉnh Quảng Ngãi. Đây cũng là dịp gặp gỡ trực tiếp giữa lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài nhằm tăng cường công tác xúc tiến thu hút đầu tư vào tỉnh.
Nguyễn Đăng Lâm
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên