Hoa ưu đàm 3.000 năm nở bông ở Đại Nam (Bình Dương)

Thứ Sáu, 12/04/2013 08:45 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Theo kinh Phật, 3.000 năm hoa ưu đàm mới nở bông một lần và mỗi lần hoa ưu đàm xuất hiện là có vị phật tái sinh để cứu độ chúng sinh. Thế nhưng điều kỳ diệu đã xuất hiện, hoa ưu đàm thật đã nở tuyệt đẹp ở Khu đền thờ Đại Nam (Bình Dương). Đó là một bông hoa đá thạch anh màu trắng tinh nở trên đá đen trầm tích.
Để giúp độc giả hiểu rõ thêm về hoa ưu đàm, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Huỳnh Uy Dũng, chủ KDL Đại Nam Văn Hiến.
Hoa ưu đàm thiên tạo…
* Căn cứ vào đâu để ông xác nhận đây chính là hoa ưu đàm, trong khi theo kinh Phật thì loài hoa này 3.000 năm mới nở bông một lần?
- Ông Huỳnh Uy Dũng: Trước tiên chúng ta phải hiểu cái nghĩa hoa ưu đàm là gì. Ưu là gì, Đàm là gì và Ưu đàm là gì? Ưu là ở một vị trí tối thượng. Còn Đàm là tọa. Tức là “ưu đàm” là ngồi ở một vị trí tối thượng không có gì so sánh được. Hoa ưu đàm xuất hiện ở Đại Nam là một bông hoa đá thạch anh màu trắng nở trên đá đen và hoa này không có nụ. Từ xưa tới giờ và trên thế giới theo tôi nghĩ chắc chưa có ai chứng kiến hoa ưu đàm và rất hiếm có nên không có gì để so sánh. Thứ hai trong dân gian từ ngàn xưa tới giờ nói đến hoa nở thì hoa sẽ tàn và đã là hoa thì có nụ, nhưng đặc biệt hoa ưu đàm nở thì không có tàn. Nhờ nhân duyên mà Đại Nam có được hoa ưu đàm do thiên tạo, trời phật ban tặng không chỉ cho riêng tôi, cho đất nước Việt Nam và kể cả nhân loại.
Còn theo tôi, các nhà khoa học trên thế giới cũng không có cơ sở khẳng định đây là hoa gì, cân nặng bao nhiêu, kích cỡ thế nào để so sánh với các loài hoa thường có, vì đây là hoa thiên tạo lạ lùng nhất, độc đáo nhất. Riêng về hoa ưu đàm theo truyền thuyết thì 3.000  năm mới nở hoa một lần, và chưa ai từng thấy, chưa ai dám khẳng định là loài hoa có thật hay chỉ trong truyền thuyết cho nên không ai dám phủ nhận và cũng chưa ai dám công nhận, đó là điều tất nhiên. Và trên thế giới chưa từng có đá thạch anh trắng kết thành hoa nở trên đá đen, nên đây là điều kỳ diệu. Cảm nhận của riêng tôi và tôi là người trong cuộc nên hiểu rõ về hoa ưu đàm là như thế nào. Tôi cũng không mong muốn mọi người tin hay không tin và đừng khẳng định giống tôi. Mọi người khi đến Đại Nam chiêm ngưỡng sẽ có cảm nhận của riêng mình, còn về phần tôi thì tôi khẳng định là hoa ưu đàm.
Ông Huỳnh Uy Dũng giới thiệu về hoa ưu đàm và cho rằng có được nhờ nhân duyên trời phật
* Ông cho rằng linh vật hoa ưu xuất hiện Đại Nam thì có liên quan gì đến cuốn kinh Long Hoa Trẩy Hội do ông viết cách đây 3 năm hay không?
- May mắn nhất là tôi được nhân duyên trời phật ban tặng mới có được hoa ưu đàm. Và ngày hôm nay 10/4 (nhằm ngày 1/3 âm lịch),  Đại Nam mở cửa miễn phí sau khi hoa ưu đàm xuất hiện và được trưng bày ngay giữa chánh điện để người dân đến chiêm ngưỡng.  Và tất cả các bước chuẩn bị để đến ngày mồng 5/5 (Tết Đoan Ngọ) năm nay, đền thờ Đại Nam sẽ mở cửa miễn phí hoàn toàn để phục vụ nhân dân đến tham quan và chiêm ngưỡng hoa ưu đàm.
Ngày 11/4, ông Huỳnh Uy Dũng cho biết, sau khi trưng bày linh vật hoa ưu đàm ở Đền thờ Đại Nam, trên viên đá đen đặt trong lồng kính không có tiếp xúc với không khí bên ngoài đã chớm mọc thêm bông hoa thứ 2. Điều thú vị, Đại Nam đang gắn camera để theo dõi ghi lại hình ảnh hoa nở từng ngày.
Theo tôi cảm nhận hoa ưu đàm là nguồn sống của tâm linh, nên trong kinh Long Hoa Trẩy Hội do tôi viết cách đây 3 năm được Nhà xuất bản Tôn giáo phát hành vào năm 2012 có đề cập đến hoa ưu đàm trước khi hoa ưu đàm thiên tạo xuất hiện ở Đại Nam. Đây là một nhân duyên hiếm có, sự kỳ diệu lạ lùng, là điềm lành cho đất nước, cho dân tộc và loài người trên thế giới. Qua đây tôi xin giới thiệu thêm những câu kinh thơ trong cuốn kinh Long Hoa Trẩy Hội do tôi viết trong trang 10 và 23 để mọi người hiểu thêm về hoa ưu đàm:
Nên, trong khoảng ba ngàn năm một
Hoa ưu đàm nở, suốt xưa sau
Mỗi lần hoa nở vô ưu
Là mỗi lần có nhiệm màu đản sinh
Và...
Hoa ưu đàm nhất chân pháp giới
Nụ vô sinh pháp hội Long Hoa
Từ cung Đâu Suất nghìn xa
Giáng sinh Di Lặc một tòa Đương Lai.
* Gần đây ở một số địa phương có xuất hiện một loài hoa li ti màu trắng được dân gian gọi là hoa ưu đàm nở rồi tàn, còn hoa ưu đàm nở ra từ đá tại Đại Nam được cho là sẽ tồn tại mãi mãi với thời gian?
- Như đã giải thích “Hoa ưu đàm nở suốt xưa sau”, có nghĩa hoa nở ra thì mãi mãi không bao giờ tàn. “Nụ vô sinh pháp hội Long Hoa”, là hoa do thiên tạo nên hoa không bao giờ tàn. Từ hai mệnh đề này tôi khẳng định của riêng tôi là hoa ưu đàm vô sinh do thiên tạo nên nó nở hoa vĩnh cửu, tồn tại mãi mãi với thời gian.
Còn gần đây, trong Đại Nam có những chùm hoa màu trắng li ti mà dân gian gọi là hoa ưu đàm đã mọc rất nhiều trên cành sen, trên vách tường, đồ gỗ sơn son, mạ vàng ở đền thờ Đại Nam, đây là loài hoa thực vật. Hoa thực vật nở là sẽ tàn. Tại Đại Nam hoa ưu đàm thực vật nở rộ là để phát tín hiệu cho linh vật hoa ưu đàm thật xuất hiện. Đây là diễm phúc trời phật ban tặng và tôi cảm ơn trời phật cho tôi có được hoa ưu đàm, nay tôi xin chia sẻ niềm vui đó với mọi người. Và ai đến với Đại Nam đều không phải tốn thêm một hào bạc nào để tận hưởng niềm vui và hạnh phúc đó.
* Từ đâu Đại Nam có được viên đá đen trầm tích để rồi xuất hiện hoa ưu đàm thiêng liêng đến như vậy?
- Để có viên đá này, có được hoa này là do nhân duyên và từ phúc đức do mình tạo nhiều năm, nhiều tháng mới có được.  Và có thể nói từ nhân duyên mà có, chứ tôi dù có tài năng đến mấy, có tiền như núi cũng không mua được hoa ưu đàm. Do mình có tín tâm, thành tâm và có nhân duyên từ ngày đặt viên đá xây đền thờ Đại Nam Văn Hiến, tôi chỉ chờ mục đích cuối cùng đón nhận hoa ưu đàm xuất hiện để cầu xin có một vị phật giáng sinh tái thế cứu độ chúng sinh trong thời kỳ mạc pháp này.
   Hoa ưu đàm thiên tạo nở bông tuyệt đẹp ở đền thờ Đại Nam

* Hoa ưu đàm xuất hiện trùng hợp với sự kiện ông tuyên bố mở cửa miễn phí đền thờ Đại Nam vào ngày mùng 5/5 âm lịch tới. Việc này có ý nghĩa gì thưa ông?
- Việc tôi công bố mùng 5/5 mở cửa miễn phí đền thờ Đại Nam đã thông báo rộng khắp kể từ trước năm ngoái và nếu tôi không làm chuyện này thì tôi nghĩ không có nhân duyên để hoa ưu đàm xuất hiện trong ngày hôm nay. Hoa ưu đàm xuất hiện là một điều kỳ diệu đến với loài người,  thì không ai lợi dụng vào cái tâm linh, cõi tâm linh và điều kỳ diệu đó để trục lợi. Tôi khẳng định: Hoa ưu đàm ở Đại Nam là do nhân duyên trời phật mà có nên khi mọi người về với hoa ưu đàm để chiêm ngưỡng cái thiêng liêng nhất của trời phật thì không phải tốn tiền tốn bạc và mọi người đến đây chỉ bằng thành tâm, tín tâm. Còn việc mở cửa miễn phí vĩnh viễn là việc làm dâng hiến của tôi từ ngày đặt viên đá xây Đại Nam, cũng là tâm nguyện của cả đời.
Tôi chọn  “hành”…
* Là doanh nhân tầm cỡ, chủ Khu du lịch lớn nhất nhì Đông Nam Á, hàng loạt khu công nghiệp ở Bình Dương, đột nhiên ông tuyên bố “từ giã thương trường” để đi vào con đường cõi tâm linh?
- Trong cuộc đời tôi, suốt nhiều năm gây dựng tôi đã buông bỏ nhiều thứ có được, bây giờ tôi đang đi len lỏi vào trong cõi tâm linh và cõi này rất mênh mông nhưng rất diệu kỳ. Và tôi đã tận hưởng, được nhận điều kỳ diệu đó. Theo tôi “gieo nhân nào gặt quả nấy; gieo nhân cách gặt số phận; gieo gió gặp bão... Và nhân duyên trước đây tôi đã gieo thì giờ này Đại Nam có được hoa ưu đàm cũng nhờ nhân duyên mà có. Đây là niềm vui không phải của riêng tôi mà của người dân cả nước và của nhân loại...
Thêm một bông hoa thứ 2 chớm mọc ở góc cạnh viên đá đen trầm tích đặt tại Đại Nam. Đây quả là chuyện kỳ diệu hiếm thấy

* Trong cõi tâm linh có gì nhiệm màu khiến ông buông bỏ tất cả sự nghiệp kinh doanh. Ông nghĩ sao về hành động được cho là“điên rồ” này?
- Tôi đã nói rồi, hiện nay tôi đã buông bỏ việc kinh doanh để dẫn vợ con vào chơi trong cõi mênh mông, nhưng cái cõi này là “sắc sắc, không không” rất là nhiệm màu, kỳ diệu. Cái cõi này mênh mông lắm, nhưng nhờ nhân duyên, trời phật cho tôi có được khả năng để biết trước những việc gì mình phải làm, giúp tôi tiếp cận được và những điều tôi làm đã có kết quả, bây giờ đem ban tặng lại, chia sẻ lại cho mọi người cùng tận hưởng niềm hạnh phúc đó.
Theo tôi “tu” là nhận, “hành” là hành động, hành xử là lao động, là suy nghĩ mở mang trí tuệ. Những thành quả của tôi có được là do tôi muốn “hành” và tôi chọn “hành”. Tôi muốn đem những kết quả của tôi có được chia sẻ cho mọi người kể cả về vật chất và cõi tâm linh. Tại đi vào cái cõi này thì không nặng nề về vật chất, tôi muốn đem hết thành quả của cả cuộc đời tôi làm được còn lại để bán cổ phần để tôi tập trung vào con đường tâm linh. Đến với cõi tâm linh, kể cả vật chất tôi có được, tôi cũng chia sẻ lại với mọi người, đó là dồn hết tâm nguyện xây thêm 17 ngôi đền cho đất nước Việt Nam và chỉ có mong cầu làm sao thờ tự cửu huyền thất tổ, ông bà tổ tiên, thờ những người có công với đất nước qua các thời kỳ và trời phật để mọi người đi về với thánh thiện. Cũng như cái chữ  “Pháp hội Long Hoa” chẳng qua là muốn mọi người quay về cái thánh thiện thì xã hội mới tốt đẹp.
Việc xây thêm 17 ngôi đền gắn với cửa hàng cơm chay miễn phí là tâm nguyện cả đời tôi. Và cuộc đời tôi sau khi làm xong xứ mệnh rồi sẽ quay về cái nơi trước đây mình lên đường và thực sự không đem theo được cái gì. Tôi có tâm niệm của riêng mình và đã ghi khắc hai câu trên đền thờ Đại Nam để luôn nhắc nhở lấy mình: “Lấy vật chất làm của, của sẽ rời xa ta - Lấy phúc đức làm của, của theo ta vạn đời”. Chính tôi chọn “hành” nên trời đất đã ủng hộ tôi xây được Đại Nam để lại cho đời sau. Đại Nam có được hoa ưu đàm cũng do nhân duyên trời phật!.
* Xin cảm ơn ông.
Chí Thành
Thể thao & Văn hóa

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Download The Grab App Now!

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS