Hoa hồng Bulgari, hồng cổ Việt Nam, hoa nào đẹp hơn?

Hoa hồng Bulgari, hồng cổ Việt Nam, hoa nào đẹp hơn?

Thứ Bảy, 04/03/2017 15:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu như ai đó nói rằng “hoa hồng Bulgaria đẹp hơn hoa hồng cổ Việt Nam” hay ngược lại thì điều đó cũng không sai bởi mỗi người một góc nhìn một cách phân biệt khác nhau. Nhưng chung quy lại Hoa hồng Bulgaria hay hoa hồng cổ Việt Nam khi khoe sắc thì đều tuyệt vời cả.
Hoa hồng, loài hoa mang trên mình vẻ đẹp của sự trong trắng và tinh tế. Nhắc đến hoa hồng là nhắc đến vẻ đẹp thanh cao tinh khiết, đã có biết bao bài ca, bao nhiêu bài thơ và cũng bấy nhiêu sự tôn trọng cho loài hoa này. Với nhiều ý nghĩa và công dụng, hoa hồng là biểu tượng của tình yêu và là loài hoa được ưa chuộng nhất ở các nước phương Tây.

Hồng cổ Việt Nam đọ sắc cùng hoa hồng Bulgaria
Trong tự nhiên giống hoa hồng có khoảng 2.520 loài được công nhận, phân bố khắp Bắc bán cầu trải dài từ Alaska cho đến Mexico và ở cả các nước Bắc Phi. ở phương Tây hoa hồng rất được ưa chuộng, Hoa hồng trở thành quốc hoa của nước Cộng Hoà Bulgaria, nó nổi tiếng đến nỗi khi nhắc đến Bulgaria là người ta biết đến hoa hồng.


Nét cổ điển giữa hai loại hoa Việt Nam - Bulgaria

Hai loài hoa mang vẻ đẹp hiện đại
Không phải ngẫu nhiên mà Bulgaria được mệnh danh là Đất nước hoa hồng, sở dĩ như vậy bởi đi đến đâu trên đất nước Bulgaria cũng đều nồng nàn mùi thơm hoa hồng từ những cánh đồng. Nổi tiếng nhất là ở thung lũng Kazanlak, nơi tổ chức lễ hội hoa hồng lớn nhất tuy không phải nguồn gôc từ đây.
Chiêm ngưỡng vườn hoa hồng cổ tuyệt sắc giữa lòng Hà Nội

Chiêm ngưỡng vườn hoa hồng cổ tuyệt sắc giữa lòng Hà Nội

Tọa lạc gần trường bắn Yên Sở (phường Yên Sở, quần Hoàng Mai, Hà Nội), vườn hoa hồng gần 5 tỷ với diện tích hơn 5000m2 của chị Phạm Thiên Trang đang là một địa điểm khá “hot” trên thị trường hoa hiện nay.
Ở Bulgari hoa hồng là Quốc hoa, những bông hoa hồng Bulgaria mang những nét đặc biệt mà không nơi nào có. Những bông hoa hồng Bungaria mang nét đẹp riêng vừa lãng mạn vừa quý phái, thân chắc, gai cong, cánh hoa to và dày hơn bất cứ loài hoa hồng nào mà nơi khác trồng. Có nhiều màu sắc và kích thước khác nhau, cụm hoa chủ yếu có một hoặc nhiều hoa trên cuống dài cứng và có gai. Hoa lớn có cánh dài hợp thành chén ở gốc, xếp thành một hay nhiều vòng, siết chặt hay lỏng tùy theo giống. Những bông hoa hồng toả tròn đối xứng, cánh hoa của nó được phân bố đều xung quanh trung tâm.

Ở Việt Nam vô số loài hoa hồng đã được nhập về để trồng từ rất lâu, bên cạnh những giống nhập ngoại thì Việt Nam cũng có rất nhiều loài hoa hồng truyền thống và cũng có những loại hoa hồng lai. Được ưa chuộng nhất hiện nay vẫn là hoa hồng Cổ Sapa. Hoa hồng được trồng ở các vùng trồng nổi tiếng như Lâm Đồng, Lào Cai, Vĩnh Phúc… chiếm khoảng 30-35% loài hoa ngắt cành.


Loài hoa được các chị em yêu thích
Hoa hồng cổ Việt Nam mang nét đẹp vừa cổ điển vừa hoang dã nhưng cũng toát lên vẻ thanh cao lịch lãm. có màu sắc sặc sỡ, thân thường cứng, gai cong, cánh hoa cũng rất dày. Đặc biệt với trào lưu chơi hoa hồng cổ hiện nay thì giá của hoa hồng cổ đã lên đời từ lúc nào không ai hay. Có những cây lên đến vài chục có khi lên đến vài trăm triệu đồng cũng là chuyện bình thường hiện nay.
Bài, Ảnh: Hòa Nguyễn - Huy Thanh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên