Hỗ trợ 132 triệu đồng cho ngư dân có tàu cá bị tàu Trung Quốc đâm chìm

Thứ Ba, 27/05/2014 16:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 27/5, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã đến thăm hỏi, động viên và trao 132 triệu đồng cho gia đình ngư dân và chủ tàu cá Đà Nẵng bị tàu Trung Quốc đâm chìm.
Chủ tàu cá ĐNa 90152 TS, bà Huỳnh Thị Như Hòa (37 tuổi, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cho biết hiện sức khỏe 10 lao động trên tàu đã ổn định và đang trên đường đưa tàu bị đâm vào đất liền.
Bà Hoa kể lại “Lúc đó khoảng 16 giờ 14 phút tôi nhận được tin báo tàu ĐNa 90152 TS bị tàu Trung Quốc đâm rất mạnh và rất dã man. Sau cú đâm thì tàu bị chìm. Các anh em trên tàu may mắn được tàu ĐNa 90508 TS đến cứu kịp thời nên không ảnh hưởng tới tính mạng”.
Tàu Đna 90512 TS được đóng từ năm 2002 với tổng vốn 2,5 tỷ đồng, nhưng sau khi gặp nạn do bão vào năm 2006, đã được nâng cấp hiện đại. Giá trị thiệt hại của tàu lên đến gần 5 tỷ đồng.

Lãnh đạo và nhân dân TP Đà Nẵng đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên gia đình ngư dân
Tại buổi thăm hỏi, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tại TP Đà Nẵng động viên bà con: “Hiện nay lãnh đạo TP có nhiều chủ trương tạo điều kiện hỗ trợ cho ngư dân. Ngoài gia đình bị tàu Trung Quốc đâm hư hại, chúng tôi tiếp tục kiến nghị lên lãnh đạo tạo điều kiện cho ngư dân bám biển. Vì thế, mong bà con cứ yên tâm bám biển, góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo của Việt Nam”.

Cũng trong hôm nay, Hội nghề cá TP Đà Nẵng ra thông báo Cực lực lên án hành động của phía Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền Việt Nam và gây thiệt hại cho ngư dân. Thông báo có đoạn: “Hội nghề cá thành phố Đà Nẵng cực lực lên án hành động ngang ngược, thô bạo, vô nhân đạo, cố ý giết người của phía Trung Quốc và yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt ngay các hành vi gây hấn, gây thiệt hại cho ngư dân chúng tôi. Đồng thời, yêu cầu phía Trung Quốc rút ngay, không điều kiện giàn khoan Hải Dương - 981 về nước, trả lại ngư trường truyền thống thuộc chủ quyền bất khả xâm phạm mà bao đời nay cha ông chúng tôi vẫn khai thác, làm ăn, sinh sống.
Hội nghề cá thành phố Đà Nẵng đề nghị các cơ quan hữu quan của Việt Nam can thiệp, yêu cầu phía Trung Quốc kịp thời đền bù thiệt hại cho ngư dân của chúng tôi.
Nhân đây, Hội nghề cá thành phố Đà Nẵng kêu gọi toàn thể hội viên, bà con ngư dân, nhân dân thành phố Đà Nẵng, các tổ chức, các doanh nghiệp và nhân dân cả nước kịp thời động viên, thăm hỏi và giúp đỡ kinh phí, vật chất cho ngư dân chúng tôi có điều kiện đóng lại con tàu mới, có phương tiện vươn khơi bám biển kiếm sống, gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc”.
Hồng Thúy
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7