Hồ Gươm sẽ thay đổi thế nào khi có ga tàu điện ngầm?

Hồ Gươm sẽ thay đổi thế nào khi có ga tàu điện ngầm?

Thứ Sáu, 09/03/2018 14:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cùng với việc xây dựng tuyến metro qua khu vực Hồ Gươm, cảnh quan tại không gian này cũng sẽ được cải tạo để trở thành điểm nhấn văn hóa - du lịch đặc biệt của Hà Nội.
Sáng nay 9/3, Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội đã trưng bày công khai mô hình mặt bằng ga ngầm C9, (tuyến đường sắt đô thị số 2, đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo) tại Trung tâm văn hóa phố cổ (Lê Thái Tổ, Hà Nội)  để lấy ý kiến  nhân dân trước khi hoàn thiện và trình các cấp lãnh đạo phê duyệt.

Trướ đó một tuần, dự án cải tạo, chỉnh trang Hồ Gươm trong tương lai cũng được UBND TP Hà Nội và quận Hoàn Kiếm trưng bày, lấy ý kiến tại đây. Chắc chắn, khi được triển khai, 2 dự án này sẽ làm thay đổi đáng kể cảnh quan và lượng du khách tới Hồ Gươm.
Chú thích ảnh
Bản vẽ kĩ thuật ga tàu điện ngầm Hồ Gươm (C 9), dự kiến nằm dưới lòng đường Đinh Tiên Hoàng, đối diện phố Trần Nguyên Hãn với 4 cửa lên xuống từ mặt đường
Chú thích ảnh
Phối cảnh cửa số 1 trên phố Đinh Tiên Hoàng
 cạnh khuôn viên Tập đoàn Điện Lực Việt Nam (EVN)
Chú thích ảnh
Phối cảnh cửa số 2 trên phố Trần Nguyên Hãn,
cũng cạnh khuôn viên Tập đoàn Điện Lực Việt Nam (EVN)
Chú thích ảnh
Phối cảnh cửa sổ 3, có vị trí sát Hồ Gươm nhất,
khi thi công sẽ kết hợp với việc cải tạo nhà vệ sinh công cộng hiện đang ở đâ
y
Chú thích ảnh
Phối cảnh cửa sổ 4 về phía Hàng Dầu (gần Tượng đài Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh)
Chú thích ảnh
Ga C9 là một phần của tuyến metro số 2.
Giai đoạn 1 của tuyến này sẽ được triển khai từ Nam Thăng Long tới Trần Hưng Đạo, các giai đoạn sau sẽ lần lượt nối dài tuyến tới Thượng Đình và sân bay Nội Bài
Chú thích ảnh
Ngoài dự án này, trong tương lai, không gian Hồ Gươm cũng sẽ được cải tạo với nhiều điểm nhấn đặc biệt. Trong đó, phải kể tới việc thiết lập cột mốc số 0 của Hà Nội tại góc phố Hàng Khay - Đinh Tiên Hoàng
Chú thích ảnh
Việc thiết lập mốc số 0 này được lấy ý tưởng từ các mốc số 0, vốn là những điểm thu hút khách tham quan tại một số thành phố trên thế giới.
 
Chú thích ảnh
Tại khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, mô hình tàu điện kết hợp với quán cà phê cũng sẽ được bố trí để tạo cảm giác hoài cổ.
 
Chú thích ảnh
Nhà tròn phía phố Lê Thái Tổ (hiện đang làm bốt tuần tra) sẽ được cải tạo để trở thành điểm Thông tin, hướng dẫn du lịch Hồ Gươm (thay cho điểm đặt tạm thời ở khu vực tượng đài Quyết tử quân hiện nay).
Chú thích ảnh
Đặc biệt, không gian quanh hồ sẽ được bố trí lại về hệ thống chiếu sáng, cây xanh và các tiện ích khác để phục vụ việc đi bộ của du khách
 
Chú thích ảnh
Dự kiến, tháp Rùa sẽ được bố trí hệ thống chiếu sáng từ mặt nước phía dưới để tạo ấn tượng thẩm mỹ.
 
Chú thích ảnh
Cuộc triển lãm đã lập tức thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia và người dân Thủ đô. Trong ảnh là KTS Trần Huy Ánh (Hội KTS Hà Nội)
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020